Tuyên dương 198 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương Sinh viên 5 tốt, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và anh Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu cho sinh viên /// Ảnh Bảo Anh
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và anh Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu cho sinh viên
Ảnh Bảo Anh

Tối 7.1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9.1.1950 - 9.1.2021), tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, trao giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2020.

Tới dự chương trình có Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Mỗi “Sinh viên 5 tốt” là một câu chuyện đẹp

Đọc diễn văn kỷ niệm ngày truyền thống, anh Bùi Quang Huy cho biết phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả, sâu rộng.

“Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế”, anh Huy nhấn mạnh.

Tuyên dương 198 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy đọc diễn văn kỷ niệm ngày truyền thống và tuyên dương Sinh viên 5 tốt

Ảnh Bảo Anh

Anh Huy cũng cho biết, trong chương trình ý nghĩa hôm nay, có 198 “Sinh viên 5 tốt”, 24 “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, 102 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội nhận giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2020, được tuyên dương.

“Sinh viên 5 tốt” năm nay có thể kể đến một số gương mặt tiêu biểu như: sinh viên Ngô Tiến Lý Đức (Trường ĐH Mở TP.HCM), điểm học tập 4/4, giải ba Nghiên cứu khoa học cấp bộ, 2 giải nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020; sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng (Học viện Tài chính), điểm học tập 3.57/4, tác giả 3 bài báo nghiên cứu khoa học. Có nhiều sinh viên cùng lúc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2020...”, anh Huy thông tin.

Anh Huy cũng cho biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều "Sinh viên 5 tốt" và "Sao tháng giêng" đã xung kích, tình nguyện, đạt nhiều thành tích trong các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh ở các cấp. ”Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Tập thể Sinh viên 5 tốt", "Sao Tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Việt Nam”, anh Huy nói và cho rằng những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương đã cho chúng ta thấy hình ảnh lớp sinh viên Việt Nam hôm nay không ngừng phấn đấu, rèn luyện học tập để viết tiếp nên những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam kêu gọi hội viên, sinh viên Việt Nam cùng thi đua rèn luyện, phấn đấu trên mọi lĩnh vực, thực hiện tốt mục tiêu Đại hội X Hội Sinh viên Việt Nam đã đề ra.

Tiếp tục quan tâm đến sinh viên

Phát biểu tại chương trình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã hoan nghênh Hội Sinh viên Việt Nam trong việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” với các nội dung rèn luyện: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt, đồng thời triển khai mới chương trình Tư vấn, hỗ trợ Sinh viên trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tuyên dương 198 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt - ảnh 2

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình

Ảnh Bảo Anh

Phó thủ tướng cho rằng, môi trường được tạo ra từ các phong trào sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển đất nước. Phó thủ tướng đề nghị Hội Sinh viên Việt Nam cần không ngừng đổi mới về cả nội dung và phương thức hoạt động; phát huy trí tuệ, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên và hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong học tập, rèn luyện, góp phần hình thành lớp sinh viên thời đại mới có đạo đức, giỏi chuyên môn, có sức khỏe, giàu kỹ năng thực hành xã hội, sẵn sàng xung kích, tình nguyện, tự tin hội nhập.

“Hội Sinh viên Việt Nam cần đồng hành, phát huy sự sáng tạo, tiên phong đi đầu của những người trẻ, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp”, Phó thủ tướng nói.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm đến sinh viên, tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, nhất là các lớp Sinh viên 5 tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU