Tuyển chọn học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa phát đi thông báo của Bộ Giáo dục Singapore về việc tuyển chọn học sinh Việt Nam, để cấp học bổng ASEAN học trung học phổ thông tại Singapore năm 2018.

Du học sinh Việt Nam tại Singapore /// TNO
Du học sinh Việt Nam tại Singapore
TNO

Theo đó, năm 2018, Bộ Giáo dục Singapore tiếp tục tuyển chọn học sinh với điều kiện dự tuyển như sau: là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2001, 2002 và 2003; là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây; học giỏi các môn toán, khoa học (lý, hóa, sinh) và tiếng Anh (gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên. Có sức khỏe tốt. Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10). Chưa lần nào tham gia dự tuyển chương trình học bổng ASEAN này.

Hồ sơ dự tuyển gồm: 1 đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa có dán 1 ảnh cỡ 4x6 (Mẫu đơn có thể tải xuống tại địa chỉ: https://www.moe.gov.sg/docs/default-source/document/admissions/scholarships/asean/files/ay2018-asean-application-form-%28final%29.pdf

Các giấy tờ bắt buộc gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm: học bạ hoặc bảng điểm các năm học lớp 7, lớp 8, lớp 9 (nếu có) và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học; giấy khai sinh; chứng minh thư hoặc hộ chiếu; bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).

Các giấy tờ khác (nếu có) gồm: giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng); các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Hồ sơ dự tuyển chỉ được nộp bằng 1 trong 2 cách sau: Khuyến khích ứng viên gửi hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ sau trước ngày 14.4.2017:http://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

Trường hợp ứng viên không nộp được hồ sơ online, các Sở Giáo dục - Đào tạo gửi công văn giới thiệu kèm theo hồ sơ của học sinh được lựa chọn đến Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo, 35 đường Đại Cồ Việt, Hà Nội trước 17 giờ ngày 10.4.2017 để Bộ Giáo dục - Đào tạo tổng hợp hồ sơ và chuyển cho phía Singapore đúng hạn. Hoặc ứng viên có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore và hồ sơ phải được Bộ Giáo dục nước này nhận trước ngày 14.4.2017.

Về quy trình xét tuyển, Bộ Giáo dục Singapore sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Chỉ những học sinh vượt qua kỳ thi viết sẽ được thông báo tham gia phỏng vấn. Thời gian thi và phỏng vấn dự kiến như sau: thi viết: tháng 6. 2017; phỏng vấn: tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017. Thời gian thi và phỏng vấn chính xác sẽ được thông báo đến từng ứng viên được tuyển chọn theo địa điểm đăng ký thi ghi trong đơn của từng ứng viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU