Tuyển Brazil lo sợ 'World Cup 2022 đã kết thúc với Neymar'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguồn tin của tờ L'Équipe (Pháp) từ trong nội bộ tuyển Brazil vừa hé lộ khả năng ngôi sao Neymar khó lòng kịp thi đấu các trận còn lại tại World Cup 2022, sau khi dính chấn thương từ trận thắng Serbia 2-0.

Tờ L'Équipe luôn theo sát tình hình của Neymar, vì anh đang là trụ cột ở CLB PSG. Do đó, thông tin chân sút này không hồi phục kịp để thi đấu tiếp tại World Cup 2022 cùng tuyển Brazil là rất có khả năng xảy ra.

Tuyển Brazil lo sợ 'World Cup 2022 đã kết thúc với Neymar' - ảnh 1

Neymar vẫn chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương mắt cá chân phải

AFP

Cũng theo tờ L'Équipe, nguồn tin từ nội bộ tuyển Brazil trước mắt xác nhận Neymar chắc chắn vắng mặt ở trận gặp Cameroon lúc 2 giờ rạng sáng mai 3.12 trong lượt cuối bảng G. Nhưng khả năng anh trở lại thi đấu từ trận vòng 1/8 như dự báo trước đây khi tuyển Brazil đã chắc có mặt, hiện cũng đang bỏ ngỏ.

Neymar được xem là không còn gặp vấn đề gì với dây chằng bên ngoài mắt cá chân phải, nhưng vẫn chưa thể tập luyện bình thường vì vẫn còn bị đau do sưng ở phần xương, tờ L'Équipe cho biết.

Do đó, việc khả năng Neymar thi đấu ở trận vòng 1/8 cùng tuyển Brazil vào rạng sáng 6.12 tới (nếu xếp nhất bảng G gặp đội nhì bảng H), hoặc rạng sáng 7.12 (nếu nhì bảng G gặp đội nhất bảng H) rất khó xảy ra, tờ L'Équipe xác nhận.

Bản tin World Cup (02.12): “Samurai xanh" lại gây ra địa chấn | Bỉ, Đức tức tưởi rời World Cup

Cũng theo tờ L'Équipe, nếu hồi phục nhanh như dự kiến, Neymar cũng chỉ có tên trong danh sách dự bị vì đến nay ngôi sao này chưa trở lại tập luyện đầy đủ. Trường hợp tuyển Brazil thi đấu tốt và khả năng chắc chắn giành quyền đi tiếp vào tứ kết ở trận đấu tại vòng 1/8, HLV Tite có thể sẽ tiếp tục cho ngôi sao này ngồi ngoài. Nhưng nếu gặp khó khăn, chiến lược gia lão luyện này không còn cách nào khác sẽ mạo hiểm tung anh vào thi đấu, tờ báo Pháp dự đoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU