Tuyên án tử hình cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trần Thị Kim Chi, cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng, bị tuyên mức án tử hình.

Bị cáo Trần Thị Kim Chi (thứ hai từ trái sang) bị tuyên án tử hình /// ẢNH LÊ TÂN
Bị cáo Trần Thị Kim Chi (thứ hai từ trái sang) bị tuyên án tử hình
ẢNH LÊ TÂN

Sáng 4.9, HĐXX phiên tòa sơ thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng đã tuyên án đối với các bị cáo, gồm: Trần Thị Kim Chi, cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng, mức án tử hình; Lê Vương Hoàng, cựu kiểm soát viên, và Nguyễn Thị Minh Huệ, cựu Trưởng phòng Kế toán kho quỹ (đều thuộc OceanBank chi nhánh Hải Phòng) án tù chung thân; Chu Văn Nha, cựu Thủ quỹ OceanBank chi nhánh Hải Phòng, mức án 20 năm tù, cùng về tội tham ô tài sản.

Ngoài ra, bị cáo Chi buộc phải bồi thường 353,3 tỉ đồng và 2,7 triệu USD cùng số tiền lãi suất phát sinh cho OceanBank chi nhánh Hải Phòng. Các bị cáo còn lại cũng phải bồi thường tiền lãi suất phát sinh cho ngân hàng.

HĐXX buộc OceanBank chi nhánh Hải Phòng bồi thường toàn bộ số tiền cho 27 khách hàng cùng số tiền lãi suất phát sinh. HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo tạo dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất và tinh thần của khách hàng; các bị cáo chưa có khoản tiền nào khắc phục hậu quả, nên phải có hình phạt nghiêm khắc.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8.2017, bị cáo Chi đã chỉ đạo các bị cáo Hoàng, Huệ và Nha sử dụng thông tin cá nhân của người thân, nhân viên chi nhánh, khách hàng vãng lai... lập 109 thẻ tiết kiệm để lấy phôi thẻ. Sau đó, các bị cáo dùng thủ đoạn gian dối, nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý, giao thẻ tiết kiệm giả cho khách hàng để chiếm đoạt của OceanBank tổng số tiền hơn 414 tỉ đồng; đồng thời gây thiệt hại cho OceanBank hơn 9 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU