Tuy Hòa: Xử phạt người xẻ thịt cả quả đồi làm cây xăng dầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phòng Quản lý đô thị TP.Tuy Hòa (Phú Yên) chậm tham mưu cho UBND TP.Tuy Hòa xử lý vi phạm hành chính, để vụ việc kéo dài gây dư luận không tốt.

Quả đồi bị xẻ thịt để làm cây xăng dầu và bãi đậu xe 
  /// ẢNH: ĐỨC HUY
Quả đồi bị xẻ thịt để làm cây xăng dầu và bãi đậu xe
ẢNH: ĐỨC HUY

Ngày 11.9, ông Lê Vĩnh Thành, Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hưng (42 tuổi, ở thôn Xuân Dục, xã An Phú, TP.Tuy Hòa) về hành vi hủy hoại đất (trường hợp làm biến dạng địa hình) với số tiền 20 triệu đồng; buộc ông Hưng khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Trường hợp ông Hưng không chấp hành thì nhà nước thu hồi đất theo quy định. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục là 30 ngày.

Ngang nhiên xẻ đồi làm bãi đậu xe, cây xăng khi chưa có phép

Trước đó, ông Lê Vĩnh Thành cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hưng về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhà điều hành, sân bãi, bể chứa dầu và lắp đặt cột bơm dầu không có giấy phép với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm. Trong vòng 10 ngày, ông Hưng phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng không có giấy phép để trả lại mặt bằng như nguyên trạng trước khi vi phạm. Hết thời hạn, ông Hưng không chấp hành thì sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế, phá dỡ công trình theo quy định pháp luật.

Theo ông Thành, hành vi vi phạm hành chính của ông Hưng xảy ra từ ngày 27.12.2019 và đã được UBND xã An Phú lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng, gửi Phòng Quản lý đô thị TP.Tuy Hòa xem xét, tham mưu UBND TP.Tuy Hòa xử lý nhưng Phòng Quản lý đô thị TP.Tuy Hòa đã chậm xem xét, tham mưu.

“Chúng tôi đang kiến nghị Thường trực Thành ủy Tuy Hòa xem xét xử lý trách nhiệm của lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP.Tuy Hòa trong việc chậm tham mưu cho UBND TP.Tuy Hòa xử lý vi phạm hành chính, để vụ việc kéo dài gây dư luận không tốt”, ông Thành nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU