tusk

Liên minh châu Âu có đại sứ mới tại Việt Nam

Liên minh châu Âu có đại sứ mới tại Việt Nam

0
Ngày 16.10, trong một buổi lễ chính thức tại Hà Nội, tân Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Các lãnh đạo nhóm G7 họp bàn nhiều vấn đề ngày 25.8	 /// Reuters

Thượng đỉnh G7 còn nhiều bất đồng

0
Những dấu hiệu đầu tiên của sự rạn nứt đã xuất hiện trong giới lãnh đạo G7 về vấn đề Iran, trong khi các bên chưa đạt được đồng thuận về viễn cảnh mời Nga quay lại.
Bà Ursula Von Der Leyen (trái) và bà Christine Lagarde được đề cử vào 2 vị trí lãnh đạo của EU /// Reuters

Châu Âu chọn phụ nữ làm lãnh đạo

0
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula Von Der Leyen được đề cử làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) trong khi Tổng thư ký Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde được đề cử cho chức Thống đốc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).
Ông Volodymyr Zelensky (giữa) đắc cử Tổng thống Ukraine	 /// Ảnh: AFP

Làn gió mới trên chính trường Ukraine

0
Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mới sau khi kết quả sơ bộ xác nhận chiến thắng vang dội của một chính khách chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Thủ tướng May (giữa) và các lãnh đạo EU tại hội nghị EU ở Brussels ngày 10.4 ///  Reuters

EU đồng ý gia hạn Brexit cho Anh

0
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết lãnh đạo của 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí kéo dài thời hạn Anh rời khối (Brexit).
Thủ tướng Theresa May lại đề nghị EU tiếp tục trì hoãn Brexit nhằm tránh để quốc gia này rơi vào tình trạng hỗn loạn /// Reuters

Chật vật tìm lối thoát

0
Thủ tướng Anh một lần nữa đề nghị hoãn thời hạn nước này rời khỏi Liên minh Châu Âu đến ngày 30.6, để quốc hội Anh có thêm thời gian thông qua thỏa thuận Brexit.
Người ủng hộ và phản đối Brexit biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh	
 /// Ảnh: AFP

Quốc hội Anh trì hoãn Brexit

0
Quốc hội Anh quyết định trì hoãn tiến trình rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) thêm 3 tháng hoặc hơn trong bối cảnh hạn chót 29.3 sắp đến.
Thủ tướng Anh gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit ///  AFP

Quốc hội Anh hoãn Brexit đến tháng 6

0
Quốc hội Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc đề nghị Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn quá trình nước Anh rút ra khỏi khối này cho đến sớm nhất là tháng 6.
Cuộc chia tay bế tắc

Cuộc chia tay bế tắc

0
Kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi EU (Brexit) của Thủ tướng Theresa May tiếp tục bị quốc hội bác bỏ lần thứ hai với tỷ lệ 391 phiếu chống và 242 phiếu ủng hộ, theo AFP.

Tin đọc nhiều