Tường trình của nữ ‘bảo mẫu’ trùm túi ni lông vào đầu trẻ ‘cho dễ ngủ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc cô giáo mầm non trùm túi ni lông màu đen vào đầu trẻ rồi đánh. Cơ quan này chỉ đạo xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngày 17.5, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc giáo viên lớp mầm non tư thục trùm ni lông màu đen vào đầu một bé trai rồi đánh.

Xác minh vụ việc bảo mẫu dùng túi ni lông trùm đầu, đánh trẻ

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Yên Bái giao UBND H.Trấn Yên (Yên Bái) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ phản ánh về vụ việc. Nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo lại trước ngày 18.5.

Tường trình của nữ ‘bảo mẫu’ trùm túi ni lông vào đầu trẻ ‘cho dễ ngủ’ - ảnh 1

Camera ghi lại cảnh nữ giáo viên dùng túi ni lông bịt đầu trẻ mầm non

chụp màn hình

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Yên Bái cũng giao Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới đối với các cấp giáo dục trên địa bàn.

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo UBND H.Trấn Yên cho biết, sau khi nắm bắt vụ việc, cơ quan này đã giao công an H.Trấn Yên phối hợp với các bên liên quan xác minh, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định sự việc xảy ra vào ngày 14.5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen, đặt tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa (xã Báo Đáp, H.Trấn Yên). Lớp này được thành lập theo Quyết định số 523 của UBND xã Báo Đáp ngày 4.5 vừa qua.

Chủ nhóm trẻ tư thục này là cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú thôn Đình Xây, xã Báo Đáp). Qua làm việc, cô Nhung trình bày ngày 14.5, lớp mầm non tư thục Bông Sen đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn trưa, cô Nhung cùng giáo viên khác cho các cháu đi ngủ.

Khoảng 11 giờ 56 ngày 14.5, thấy bé trai T.H.K (hơn 2 tuổi) tiểu tiện ra quần, khóc và dỗ mãi không ngủ, cô Nhung đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu cháu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái rồi cho bé sang phòng hội trường cạnh lớp chơi để các cháu khác ngủ.

Theo lãnh đạo UBND H.Trấn Yên, cô Nhung nói lý do dùng túi ni lông trùm đầu là để cháu K. thấy tối và dễ ngủ.

Bé K. sau đó được gia đình đưa đi thăm khám, các bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe của cháu bình thường, không tổn thương gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU