tượng phật

Tượng Phật Di lặc khổng lồ trên đỉnh núi Cấm /// Ảnh: Nguyên Đạt

Kỳ lạ những tượng phật 'khổng lồ' ở miền Tây

9
Thời gian qua, nhiều tượng Phật khổng lồ được xây dựng tại các chùa ở miền Tây không chỉ có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn tạo thành những điểm nhấn tham quan hấp dẫn đối với khách thập phương.
Bộ Thập điện Diêm vương của chùa Linh Bửu chỉ còn 3 tượng  /// Ảnh: Ngọc Phan

Cổ vật kỳ sự: Tượng cổ trong lòng đất

0
Ở Tiền Giang có một số ngôi chùa được khởi lập từ những pho tượng Phật tình cờ đào được trong lòng đất. Những pho tượng này phải trải qua nhiều “kiếp nạn” bởi sự đe dọa từ giới săn đồng đen, cổ vật.
Cổ vật kỳ sự: Bốn đời tìm cổ vật trả nhà chùa

Cổ vật kỳ sự: Bốn đời tìm cổ vật trả nhà chùa

4
Ròng rã 4 thế hệ trong một gia đình tại TP.Đà Nẵng âm thầm tìm kiếm cổ vật trên mảnh đất hương hỏa để trả lại cho một ngôi chùa nhưng vẫn không thấy. Cho đến một ngày, con đường mới mở cắt ngang qua ngôi nhà...
Phiên bản tượng A di đà chùa Phật Tích hoàn chỉnh theo giả định

Ngắm di sản như xem phim 3D

0
Người ta có thể xem những clip 3D để thấy các bảo vật, các kiến trúc cổ quý giá thế nào, bất chấp chúng có thể đã bị hư hỏng, cháy rụi.
Phẫn nộ hành vi phóng uế, đá tượng Phật ở Nga

Phẫn nộ hành vi phóng uế, đá tượng Phật ở Nga

0

(Tin Nóng) Một công dân của CH Dagestan thuộc Nga đã phóng uế lên tượng Phật trước khi đá vào mặt bức tượng, và quay trực tiếp toàn bộ cảnh tượng báng bổ chưa từng có này qua trang Periscope.

Các sư thầy chiêm ngưỡng tượng Phật được sắp đặt theo văn hóa miền Bắc

Khánh thành Bảo tàng Văn hóa Phật giáo

0
Hàng trăm hiện vật trong đó có nhiều cổ vật quý hiếm, độc bản liên quan đến văn hóa Phật giáo lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.