tượng phật

 /// Ảnh chụp màn hình Khaosod

Thái Lan chỉ trích du khách leo tượng Phật

0
Cộng đồng mạng ở Thái Lan phẫn nộ “ném đá” dữ dội một du khách nước ngoài sau khi bức ảnh người này đứng trên tượng Phật lan truyền trên internet. 
Tượng Phật được khánh thành vào cuối năm 2017  /// Ảnh: Hoàng Trọng

Hàng ngàn người chiêm ngưỡng tượng Phật khổng lồ

0
Ngày 11.3, tức 24 tháng giêng, hàng ngàn người dự lễ hội chùa Ông Núi (còn có tên là Linh Phong thiền tự, ở thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, H.Phù Cát, Bình Định). Tương truyền, ngôi chùa này đã hơn 300 tuổi.
Có khi nào con trẻ nhắc ta?

Có khi nào con trẻ nhắc ta?

0
Cảnh người đến đền chùa đầu năm chen lấn sờ tượng La Hán, ném tiền lẻ vào tượng Phật chẳng nằm trong một nghi lễ linh thiêng chính thức được răn dạy trong kinh Phật.
 /// Ảnh: Gia Bình

Tượng Phật bằng hoa bất tử xác lập kỷ lục thế giới

0
Được sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới, Tổ chức Kỷ lục VN đã trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới về công trình cho tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới (ảnh) của chùa Linh Phước (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).
 /// Ảnh: An Dy

Chùa Đà Nẵng nhận phiên bản tượng Phật quý

0
Ngày 30.10, đoàn đại biểu của chùa Todaiji (Nhật Bản) có chuyến thăm và trao tặng chùa Quán Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) bức tượng Phật 'Thập nhất diện Quan Âm' bằng đồng, cao 88 cm, nặng 33 kg.
Đấu giá tranh Bùi Giáng

Đấu giá tranh Bùi Giáng

0
Vào 19 giờ 45 ngày 22.10 tại Gem Center (TP.HCM) sẽ diễn ra phiên đấu giá nghệ thuật Thiện Nhân và những người bạn, do Quỹ Live to love Vietnam tổ chức.
Nhà chùa còn lưu giữ được nhiều pho tượng cổ  /// Hoàng Phương

Tượng xưa ở chùa 'mục đồng'

0
Thiên Trường cổ tự truyền thuyết là một ngôi chùa do trẻ mục đồng (chăn trâu) lập. Tài liệu lưu giữ tại chùa cho biết chùa được khai sơn cách đây 250 năm.
Giữ báu vật không đơn giản

Giữ báu vật không đơn giản

0
Số phận của bức tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở (Hưng Yên) cho tới giờ thật lận đận. Hai mươi năm trước, tượng từng bị trộm, nhưng sau được công an tìm thấy mang trả lại.