Tướng Iran qua đời vì COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuẩn tướng Nasser Shabani, một chỉ huy cấp cao trong Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, qua đời vì dịch COVID-19 hôm 13.3, giữa lúc số ca tử vong và số ca nhiễm ở nước này ngày càng tăng.

Chuẩn tướng Iran Nasser Shabani /// Chụp màn hình Ibtimes.sg
Chuẩn tướng Iran Nasser Shabani
Chụp màn hình Ibtimes.sg

Hãng tin Anadolu dẫn lại thông tin từ truyền thông Iran cho hay ông Shabani bắt đầu sự nghiệp vào năm 1982 trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq (1980-1988). Ông Shabani là một trong số nhiều thành viên Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, chính trị gia, giáo sĩ Iran bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Tính đến nay đã có ít nhất 9 quan chức, sĩ quan và chính trị gia Iran qua đời vì COVID-19, trong đó có cố vấn ngoại trưởng Hossein Sheikholeslam, 2 cố vấn của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei và 2 nghị sĩ.

Tướng Iran qua đời vì COVID-19 - ảnh 1

Dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ở Iran

Reuters

Chiều qua 13.3, Bộ Y tế Iran xác nhận trong 24 giờ trước đó có 85 người chết vì COVID-19 và 1.289 ca nhiễm, nâng tổng số ca tử vong và ca nhiễm ở nước này lần lượt lên 514 và 11.364, theo Reuters.

Hôm 12.3, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif xác nhận Tehran đã đề nghị Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dùng quỹ khẩn cấp hỗ trợ Iran chống dịch COVID-19. Trước đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran Abdolnaser Hemmati viết trên Instagram rằng trong thư gửi cho giám đốc IMF, ông đã đề nghị hỗ trợ 5 tỉ USD từ quỹ khẩn cấp của IMF để chống COVID-19.

[VIDEO] Thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran nhiễm Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU