tượng đài

Tượng đài Lý Thái Tổ, một điểm có thể đặt mốc số 0	 /// Ngọc Thắng

Cột mốc số 0 ở hồ Gươm không phải... tượng đài

0
Những tiêu chí và tranh luận xung quanh cuộc thi thiết kế cột mốc số 0 tại hồ Gươm khiến nhiều người lo ngại cột mốc sẽ “hóa” tượng đài. Việc giữ gìn cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng là vấn đề được tính đến.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

0
Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.
Phú Quốc sẽ có quảng trường quy mô 20.000 người

Phú Quốc sẽ có quảng trường quy mô 20.000 người

2
Sáng 10.9, UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đang tổ chức lấy ý kiến người dân về bản quy hoạch chi tiết xây dựng quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ ở TT.Dương Đông.
Tượng Quốc tổ Hùng Vương nên ưu tiên đặt tại Phú Thọ

Tượng Quốc tổ Hùng Vương nên ưu tiên đặt tại Phú Thọ

0
Sáng 10.5 tại TP.HCM, Bộ VH-TT-DL tiếp tục tổ chức Hội thảo nhiệm vụ, mục tiêu, tiêu chí quy hoạch tượng đài, tượng ngoài trời Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035, do ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL chủ trì, đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết và thẳng thắn của các nhà quản lý và giới mỹ thuật.
Một phần tượng đài Chiến thắng Bắc Kạn bị gãy đổ hồi tháng 8 vừa qua  /// Ảnh: Hoàng Phan

Siết chặt quản lý dự án tượng đài

0
Bộ VH-TT-DL vừa có Văn bản số 3671 gửi UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài

Tin đọc nhiều