'Tướng cướp Bạch Hải Đường' mang gương mặt mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Hùng Cường và Ngọc Giàu từng làm khán giả mê mẩn trong vở cải lương Tướng cướp Bạch Hải Đường trước 1975. Và bây giờ cặp nghệ sĩ Trọng Phúc - Thanh Ngân tiếp tục chinh phục người xem trong một đêm đầy mưa gió.

NSND Thanh Ngân (phải), NSƯT Trọng Phúc và cây hài Dũng nhí trong vở Bạch Hải Đường /// H.K
NSND Thanh Ngân (phải), NSƯT Trọng Phúc và cây hài Dũng nhí trong vở Bạch Hải Đường
H.K

Trận mưa lớn tối 13.6 vẫn không làm khán giả chùn bước. Nhà hát Trần Hữu Trang (TP.HCM) chật ních người, bán vé tới hàng cuối cùng. Bởi cái tên vở và tên nghệ sĩ đã kéo người ta đi, với giá vé không rẻ, từ 1 triệu - 700.000 - 500.000 đồng/vé.

Câu chuyện của anh tướng cướp khổ vì người vợ trắc nết, và đối trọng là gia đình hạnh phúc của ông cảnh sát tên Bằng, gay cấn lẫn trữ tình, cho nên có thể nói thế hệ nghệ sĩ nào đóng cũng hay. Phía sau chuyện tình yêu phũ phàng, lòng người bạc ác, thì vẫn có những tấm gương về tình bạn, về sự công tâm của luật pháp, về lòng vị tha, nhân ái.

NSND Trần Ngọc Giàu đã chỉnh sửa đôi chút kịch bản của tác giả Nguyễn Huỳnh để phần biểu diễn của diễn viên thêm màu sắc. Nhân vật Nhung, vợ của Bạch Hải Đường, do NSND Thanh Ngân đảm nhận, đã có thêm lớp độc thoại khi nhận ra lỗi lầm của mình, tự dằn vặt lương tâm, hổ thẹn, sợ hãi. Thanh Ngân diễn sinh động ở màn đầu khi còn giàu có, kiêu kỳ, và diễn rất tội nghiệp ở màn sau khi run rẩy đến nhà ông Bằng đòi lại con với mục đích tống tiền, nhưng thật ra cô vẫn xúc động khi gặp con, và đau lòng muốn quay đi, bỏ chạy. Nhưng vì gã tình nhân thúc ép phải mang tiền về cho hắn, nên Nhung cố gắng làm tròn nhiệm vụ. Lớp diễn này khá tinh tế, và Thanh Ngân đã thể hiện rất tốt tâm lý của người mẹ. Đó là cái mới mà đạo diễn Trần Ngọc Giàu đã đưa vào thành công.

Vai Bạch Hải Đường do NSƯT Trọng Phúc diễn. Trọng Phúc diễn ra chất một người đàn ông si tình, đi ăn cướp về cung phụng cho vợ. Giọng ca trầm ấm của Trọng Phúc quá đẹp, vừa cất tiếng là khán giả đã vỗ tay. Thực sự đây là một anh kép đẹp từ ngoại hình cho tới diễn xuất, giọng ca, không phải dễ tìm.

Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Văn Khởi đã vào vai ông cảnh sát Bằng thật xứng đáng, với gương mặt sáng sủa, giọng ca ngọt lịm. Và ấn tượng hài thú vị nhất thuộc về Dũng nhí trong vai ông bầu gánh hát nghèo. Dũng nhí quá duyên và ca vọng cổ cũng quá ngọt.

Vở sẽ tiếp tục công diễn vào tối 27.6 tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU