Tuổi trẻ Agribank - Dấu ấn một nhiệm kỳ bản lĩnh

0

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Agribank đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp...

Tuổi trẻ Agribank - Dấu ấn một nhiệm kỳ bản lĩnh  - ảnh 1

Dấu ấn từ những phong trào Tuổi trẻ sáng tạo

Ghi nhận những thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Agribank có 30 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối, 136 công trình thanh niên cấp Đoàn Agribank, 252 công trình cấp cơ sở với trên 30 đề tài, sáng kiến, giải pháp trong hoạt động kinh doanh, sản phẩm dịch vụ được ứng dụng vào thực tiễn. Trong đó 5 công trình thanh niên cấp khối đã mang lại hiệu quả về kinh doanh thiết thực, hỗ trợ cải tiết kỹ thuật, quy trình xử lý công việc chuyên môn (Hệ thống kết nối thanh toán song phương tập trung giữa Agribank và Kho bạc Nhà nước; Cổng thanh toán hóa đơn tập trung của Agribank (Hệ thống Billpayment) và Hệ thống kiều hối tập trung (Hệ thống ARS); Nâng cấp mô hình hệ thống thanh toán hóa đơn từ kết nối trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ sang sử dụng Gateway trung gian; Thanh toán viện phí qua hệ thống Billpayment; Ứng dụng kết nối và thanh toán các giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia). Nỗ lực cố gắng không ngừng của thanh niên Agribank đã được Đoàn khối DNTW ghi nhận và trao giải thưởng sáng tạo cho công trình “Chuẩn hóa kết nối thanh toán viện phí qua hệ thống Billpayment, Cổng thanh toán hóa đơn tập trung của Agribank (Hệ thống Billpayment) và Hệ thống kiều hối tập trung (Hệ thống ARS)”.

Tuổi trẻ Agribank - Dấu ấn một nhiệm kỳ bản lĩnh  - ảnh 2

Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, thanh niên Agribank đã không ngừng cống hiến năng lực và tài năng thông qua các cuộc thi nghiệp vụ tại đơn vị như “Cán bộ và gia đình cán bộ Agribank ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ Agribank”; “Đại sứ thương hiệu Agribank”; sôi nổi tham gia hoạt động chuyển giao kiến thức, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới; đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp góp phần cải cách hành chính; đảm nhận nghiên cứu các đề tài khoa học, các chuyên đề trong hoạt động chuyên môn; nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học.

Thắp lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

Điểm sáng trong hoạt động phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua của tuổi trẻ Agribank chính là các phong trào thanh niên tình nguyện. Chưa bao giờ hoạt động xung kích và thiện nguyện của thanh niên Agribank lại đậm nét và ý nghĩa hơn thế. Dù không phải là lực lượng tuyến đầu, song có thể thấy màu “áo xanh” của tuổi trẻ Agribank đã có mặt trên mặt trận chống dịch bằng nhiều việc làm, hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ những người tuyến đầu, chính quyền và người dân tại địa phương nhanh chóng thích ứng, hồi phục và phát triển kinh tế. Các chương trình “Ủng hộ bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19” tại tỉnh Bắc Giang (500 triệu đồng) và bệnh viện dã chiến 5G tại TP.HCM (2,7 tỉ đồng); tham gia chương trình ”Siêu thị 0 đồng - Ấm lòng mùa dịch” cùng Đoàn Khối (500 triệu đồng); Triệu túi an sinh; Tủ thuốc cho em,… như những cánh tay ấm áp đưa người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tuổi trẻ Agribank - Dấu ấn một nhiệm kỳ bản lĩnh  - ảnh 3

Cùng với hoạt động hỗ trợ chống dịch, rất nhiều hoạt động thiết thực khác cũng được tuổi trẻ Agribank chung tay giải quyết những vấn đề được xã hội quan tâm, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội… Các phong trào xây dựng nhà nhân ái cho các đối tượng gia đình chính sách, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, đồng bào vùng cao, tặng quà cho các chiến sỹ hải đảo, ủng hộ đồng bào bị mưa lũ, chương trình hiến máu nhân đạo năm với chủ đề ”Giọt hồng tuổi trẻ - sẻ chia yêu thương”, với hơn 1.190 đơn vị máu; các chương trình “Đền ơn - Đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được đoàn viên Agribank quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các đối tượng chính sách, gia đình, thân nhân thương bệnh binh, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ; phong trào chăm sóc thiếu niên nhi đồng được Ban Chấp hành Đoàn triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Không ngừng rèn đức luyện tài, phát huy vai trò đội dự bị đáng tin cậy của Đảng

Phát huy truyền thống của thế hệ trẻ Việt Nam qua các giai đoạn cách mạng, tuổi trẻ Agribank không ngừng “rèn đức, luyện tài”, xứng đáng lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhân rộng nhiều cá nhân, tập thể thanh niên tiên tiến, có đạo đức để làm gương, có bản lĩnh hội nhập, có quyết tâm hội nhập, luôn vươn lên khẳng định mình...

Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền đoàn thể trong doanh nghiệp luôn được coi trọng được thể hiện ngày càng rõ nét trong công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng về công tác thanh niên bám sát với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh. Tích cực tham gia, hưởng ứng và thực hiện sự chỉ đạo của Đảng trong công kiện toàn tổ chức, xây dựng các chương trình hành động. Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được các cấp bộ Đoàn quan tâm và có đề ra nhiều giải pháp để thực hiện. Nhiệm kỳ qua, Đoàn Agribank đã giới thiệu 924 lượt đoàn viên tham gia học tập lớp đối tượng Đảng; kết nạp 898 đoàn viên ưu tú; và có 433 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 đi qua đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm đối với cấp Uỷ, Ban điều hành và gần 4000 thanh niên Agribank.. Đó là thành tích rất đáng biểu dương nhưng đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ đối với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Agribank trong chặng đường phía trước. Nhưng bằng sức trẻ, sự năng động và bản lĩnh, tin rằng tuổi trẻ Agribank sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, thanh niên, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, đóng góp vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh doanh tại đơn vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU