Tuổi thơ khó khăn của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngọc Châu từng trải qua tuổi thơ khó khăn khi bố mất sớm vì ung thư, mẹ phải một mình nuôi chị em cô khôn lớn.

Tuổi thơ khó khăn của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - ảnh 1

Ngọc Châu được mọi người ủng hộ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Độc Lập

Tối 25.6, Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chiến thắng của người đẹp quê Tây Ninh được xem là thuyết phục bởi trong quá trình "chinh chiến" tại đấu trường nhan sắc này, cô giữ phong độ ổn định và tỏa sáng trong đêm chung kết. Ngọc Châu cũng là ứng viên được đánh giá cao từ đầu cuộc thi. Cô sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, vóc dáng nóng bỏng với chiều cao 1,74m, số đo ba vòng 81-63-92,5.

Được biết trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu từng hoạt động nghệ thuật với vai trò người mẫu. Người đẹp sinh năm 1994 bộc bạch trong một chương trình rằng vào năm 2 đại học, một người bạn học thiết kế thời trang ngỏ ý nhờ cô trình diễn. Thời điểm đó, mỹ nhân quê Tây Ninh chỉ nghĩ "phải đi làm sao để bản thân không bị té". Sau này cô tham gia Vietnam's Next Top Model để hiện thực hóa ước mơ trở thành người mẫu của mình.

Tuổi thơ khó khăn của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - ảnh 2

Người đẹp xúc động trong giây phút gọi tên chiến thắng

Độc Lập

Bản thân Ngọc Châu cũng từng trải qua tuổi thơ khó khăn trước khi nổi tiếng. Người đẹp kể cô sinh ra trong gia đình không mấy khá giả ở Tây Ninh. Bố mất sớm vì ung thư, nên mẹ là người nuôi cô và các anh chị em trong gia đình khôn lớn. Bà Đặng Thị Gái (mẹ Ngọc Châu) kể thời điểm chồng qua đời, bà không còn tiền nên phải ráng làm để lo cho cuộc sống. "Tôi mua cá cơm về kho quẹt cho con ăn lớn qua ngày chứ không hi vọng cho con ăn sang trọng, mặc đẹp vì nhà khó khăn", bà Gái bộc bạch.

Bà Gái kể thêm lúc Ngọc Châu học ở thành phố, mỗi tháng bà chỉ cho con 1 triệu đồng để trang trải việc sinh hoạt. Biết được những khó khăn mà con trải qua, bà cũng ráng động viên để người đẹp sinh năm 1994 không từ bỏ, cố gắng theo đuổi việc học. Từ ngày chồng mất, bà Gái ăn uống hà tiện để lo cho các con. Có những bữa cơm bà chỉ ăn khô, cà pháo... và dồn hết tình thương cho những đứa con của mình.

Tuổi thơ khó khăn của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - ảnh 3

Ngọc Châu dùng 70% tiền thưởng để làm từ thiện

Độc Lập

Song chính hoàn cảnh đó đã tạo ra động lực mạnh mẽ để Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 phấn đấu có được thành công như hiện tại. "Chị hai là người đưa tôi đi thi đại học, còn mẹ phải lo việc nhà. Tôi biết điều đó nên không trách móc hay đòi hỏi gì. Tôi biết nhà mình thế nào, biết mẹ cố gắng làm việc nên xem chuyện đó là bình thường", cô từng bộc bạch.

Trong buổi gặp gỡ với báo chí sau khi đăng quang, Ngọc Châu cho biết việc giành chiến thắng tại đấu trường nhan sắc này đối với cô như một giấc mơ. Mỹ nhân quê Tây Ninh dự định dành 70% số tiền thưởng để làm từ thiện. Cụ thể, người đẹp ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em, hỗ trợ các bé mất bố mẹ sau Covid-19. Số còn lại, tân hoa hậu mong muốn dùng vào việc trau dồi bản thân trong chặng đường sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU