tuổi học trò

Sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc của thời áo trắng

Bắt ve để giữ mùa hè!

0
Ngày còn nhỏ, hè đến là tụi con nít trong xóm hay trèo lên cây bắt ve về chơi. Hè tới cùng tiếng ve nên chúng tôi cứ nghĩ bắt được ve là giữ được mùa hè trong tay, sẽ mãi được nghỉ hè, rồi tung tăng khắp đồng thả diều, mò ốc...
Thầy Đức Anh và học sinh giới thiệu về dự án  /// Bảo Châu

Những lá thư ngoài bậu cửa của học trò

0

Ngày 15.5, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức buổi tổng kết dự án dạy học Có thư ngoài bậu cửa và ra mắt tập sách tập hợp 50 lá thư viết bằng tay của học sinh thực hiện khi tham gia dự án này.

Tuổi học trò - những năm tháng đẹp nhất đời người /// Tuấn Phạm

Mong ước được quay lại kỷ niệm tuổi học trò

0
Cuộc sống hiện tại quá hối hả, lo toan, đôi lúc chúng ta lại mong ước được quay trở về thời học sinh cấp 3, với nhiều mơ mộng, hoài bão cùng những kỷ niệm nhất quỷ nhì ma.
Ảnh minh họa

Ký ức ngày khai giảng

2
Tôi vẫn nhớ như in cảm giác háo hức đón chờ ngày khai giảng đầu tiên ở trường THCS cách đây hơn hai mươi năm. Ngày ấy, chúng tôi hồi hộp nôn nao đợi đến ngày khai giảng.
Ảnh minh họa

Tản mạn mùa thi

0
Thời học sinh có lẽ là quãng đời tươi đẹp nhưng cũng thật đáng nhớ trong ký ức mỗi người. Nói tươi đẹp vì ở tuổi này, các bạn trẻ chưa phải đối mặt với nỗi nhọc nhằn mưu sinh.
Bài học từ cái cây

Bài học từ cái cây

0
1. 'Thắng không kiêu, bại không nản'... Đó là một trong những dòng súc tích thầy chủ nhiệm Hoàng Trữ viết trong lưu bút của tôi, ngày tôi rời ghế trường phổ thông.
Màu hoa học trò

Màu hoa học trò

1
Hè về, phượng đứng chơ vơ giữa sân trường vắng lặng, vẫn vô tư nở những chùm hoa đỏ rực, mặc cho người người xuôi ngược ngoài kia, mặc cho những cô cậu học trò xếp lại sách vở vui với những ngày hè quê hương hay đi du lịch khắp nơi khắp chốn.
Những khoảnh khắc vô tư của tuổi học trò /// Ảnh: Nguyễn Tiến Luật

Bồi hồi với bộ ảnh 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'

5
Trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ như: bắn bi, nhảy dây, bịt mắt bắt dê,… được thể hiện rất sinh động. Cả những lần trèo tường khi đi học trễ, trốn học, quay cóp bài và bị cô giáo đánh cũng được ghi lại...
Không cần tốn tiền vẫn có thể thực hiện những tấm ảnh lưu niệm dễ thương, ý nghĩa - Ảnh: N.T.L

Chụp ảnh mùa ve kêu

0
Đang là thời điểm “con ve kêu”, thế nên học sinh cuối cấp, sinh viên sắp ra trường háo hức thực hiện những bộ ảnh để lưu giữ những kỷ niệm trên ghế nhà trường.
Nhớ mùa thi

Nhớ mùa thi

1
Không khí chộn rộn khắp nơi chuẩn bị cho các cuộc thi quan trọng trong đời học sinh làm tôi nhớ đến mình 20 năm trước.
Nữ sinh Hà Nội oà khóc trong ngày bế giảng

Nữ sinh Hà Nội oà khóc trong ngày bế giảng

0
(TNO) Sáng nay 25.5, nhiều trường trung học phổ thông tại Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng, lễ trưởng thành cho các học sinh lớp 12. Quá bịn rịn trước giây phút chia tay trường lớp, bè bạn, nhiều nữ sinh Hà Nội đã ôm nhau khóc nức nở.

Tin đọc nhiều