Tung tin 'ma giáo mặt đen' bắt cóc trẻ em ở Cà Mau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an làm việc, bắt ký cam kết, không tái phạm với chủ tài khoản Facebook Nấm Lùn vì đăng tải thông tin sai sự thật về đối tượng bắt cóc trẻ em có mặt ở Cà Mau.

Nội dung tài khoản Nấm Lùn đăng tải /// CHỤP MÀN HÌNH
Nội dung tài khoản Nấm Lùn đăng tải
CHỤP MÀN HÌNH

Tối 6.12, tin từ Công an H.Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết đã tiến hành làm việc đối với Nguyễn Thị Hường (21 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 4.12, Hường sử dụng tài khoản Facebook Nấm Lùn đăng tải hình ảnh một người đàn ông ăn mặc kỳ dị kèm theo bài viết: “Cảnh Báo, đã xuất hiện tại Phường 4, TP Cà Mau cảnh giác mọi người ơi, tới Cà Mau rồi đó”.

Theo thông tin Hường chia sẻ thì "bọn này thường xuyên ăn xin và bắt cóc trẻ em. Bọn này đã thành lập nhành nhóm, gần tết mọi người cẩn thận, gặp thì nên tránh xa…".

Những thông tin mà Hường đăng tải đã xuất hiện trước đó  trên mạng xã hội về hình ảnh người đàn ông mặt bôi đen, đội mũ đen, mặc bộ đồ màu đen, trong miệng ngậm vật gây phồng hai bên má, tay cầm xúc xích và đầu gà… đi xin tiền trên địa bàn Hà Nội, có nhiều biểu hiện nghi vấn khiến dư luận đặc biệt quan tâm những ngày qua.

Ngay sau khi Hường đăng tải lại hình ảnh, nội dung bài viết đã thu hút hơn 3.100 lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận, gây hoang mang trong dư luận tại địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an H.Ngọc Hiển đã vào cuộc mời Hường lên làm việc.

Qua làm việc, Hường khai nhận do thiếu hiểu biết trong việc chọn lọc thông tin khi tham gia mạng xã hội Facebook nên đã đăng chia sẻ bài viết sai sự thật.

Công an H.Ngọc Hiển đã buộc Nguyễn Thị Hường viết cam kết không tái phạm và tháo gỡ bài viết sai sự thật đã đăng tải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU