Tung cánh chim bồ câu khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 29.4, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải (Quảng Trị), Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã chính thức khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020.

Các đại biểu tung chim bồ câu giữa cầu Hiền Lương lịch sử /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Các đại biểu tung chim bồ câu giữa cầu Hiền Lương lịch sử
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Dự lễ có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và một số gương thanh niên có thành tích xuất sắc của địa phương.

Tung cánh chim bồ câu khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các em học sinh gặp khó khăn 

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Tại buổi lễ, sau khi tiến hành chào cờ dưới chân ngọn kỳ đài lịch sử, ban tổ chức đã tặng 15.000 bữa cơm cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trị giá 225 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng); nhận đỡ đầu cho 10 học sinh mồ côi không nơi nương tựa (mỗi tháng 500.000 đồng đến khi 18 tuổi); trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 150 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang N95 trị giá gần 50 triệu đồng; trao tặng 10.000 quả trứng gà hỗ trợ người lao động nghèo, thanh niên công nhân tỉnh Quảng Trị trị giá 20 triệu đồng; ra mắt 98 đội hình tình nguyện chăm sóc cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn… Tiếp đó, các vị đại biểu cũng đã tiến hành thả chim bồ câu, loài chim biểu tượng cho hòa bình ngay giữa cầu Hiền Lương lịch sử.

Tung cánh chim bồ câu khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam (phải) và anh Nguyễn Khánh Vũ (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị) thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã kêu gọi các bạn trẻ tự ý thức trách nhiệm của mình, để hiểu và tự hào sâu sắc về truyền thống của dân tộc để biến thành hành động, tri ân các thế hệ đi trước, bày tỏ trách nhiệm của mình với thế hệ của mình và thế hệ mai sau. “Mỗi bạn trẻ hãy thể hiện tình yêu tổ quốc của mình, bằng công việc cụ thể, đóng góp một cách tích cực nhất trong sự phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của đất nước…”, anh Tuấn nói.

Tung cánh chim bồ câu khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho Mẹ VNAH Trần Thị Liền (xã Trung Giang, Gio Linh, Quảng Trị)

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Được biết, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm nay được chia thành 4 chặng. Chặng thứ nhất với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc” được tổ chức từ ngày 29.4 đến 15.5 vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2020), và kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chặng thứ 2, được tổ chức từ ngày 15.5 đến ngày 30.6 với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác”. Chặng thứ 3, được tổ chức từ 1.7 đến 31.7 với chủ đề “Tháng bảy tri ân” gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Và cuối cùng là chặng thứ 4, được tổ chức từ 1.8 đến ngày 2.9 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

 Cũng trong sáng 29.4, đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam do anh Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Cuối buổi, đoàn đã đến thăm, tặng quà và dùng bữa cơm ấm cúng với Mẹ VNAH Trần Thị Liền (xã Trung Giang, H.Gio Linh, Quảng Trị).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU