túi nhựa

Rửa rau củ, trái cây sẽ làm tăng độ ẩm ngoài vỏ, khiến chúng dễ bị hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 sai lầm khiến trái cây, rau củ để trong tủ lạnh mau hư

2
Trái cây, rau củ là những món không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Nhiều người có thói quen bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
Nghiện đồ nhựa, Đông Nam Á đang gây ô nhiễm biển

Nghiện đồ nhựa, Đông Nam Á đang gây ô nhiễm biển

0
Theo Liên Hợp Quốc, mỗi năm, 8 tấn rác thải nhựa được thải ra biển gây tổn hại đến các loại sinh vật biển cũng như xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người và hơn một nửa trong số đó đến từ 5 quốc gia châu Á.
Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, Philippines /// Ảnh: Reuters

Thế giới quyết nói 'không' với rác thải nhựa ở biển

0
Hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký một nghị quyết của LHQ để loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa, một động thái được kỳ vọng sẽ mở đường cho hiệp ước ràng buộc về mặt pháp lý trong tương lai.
Chuyển túi nhựa trở lại thành dầu mỏ

Chuyển túi nhựa trở lại thành dầu mỏ

0
Mặc dầu đã có rất nhiều nỗ lực để hạn chế rác thải từ túi nhựa như tăng thuế, tăng phí... tuy nhiên, hàng tỉ túi nhựa qua sử dụng vẫn là nỗi ám ảnh đối với các bãi rác hoặc trôi nổi trên sông, biển ảnh hưởng giao thông đường thủy. Vì vậy, các nhà khoa học đang cố gắng chuyển chất thải này trở lại thành dầu khí.