Túi an sinh giúp người dân an tâm trong lúc ‘ai ở đâu, ở yên đó’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 19.000 túi an sinh đã được Thành đoàn Cần Thơ trao cho người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19.
Túi an sinh của thiếu nhi còn có thêm ba lô và tập vở /// THANH DUY
Túi an sinh của thiếu nhi còn có thêm ba lô và tập vở
THANH DUY

Ngày 16.9, anh Trần Việt Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam TP.Cần Thơ, cho biết hưởng ứng Chương trình ‘Triệu túi an sinh’ của T.Ư Đoàn, từ ngày 20.8 đến nay, Thành đoàn Cần Thơ đã trao tặng gần 19.000 túi an sinh cho người dân và thanh thiếu nhi gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 5,2 tỉ đồng. Mỗi túi an sinh trị giá hơn 250.000 đồng, gồm gạo, mì gói, trứng, bánh mì, sữa, đồ gia vị, rau củ... có thể giúp người dân tiêu dùng trong 1 tuần.

Túi an sinh giúp người dân an tâm trong lúc ‘ai ở đâu, ở yên đó’ - ảnh 1

Túi an sinh do Thành đoàn Cần Thơ trao tặng giúp người dân cảm thấy an tâm trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

THANH DUY

Cụ thể, chương trình đã phân phối hơn 15.300 túi an sinh là nhu yếu phẩm; 2.200 phần thuốc uống tăng cường sức đề kháng và điều trị các loại bệnh thông thường cho người dân TP.Cần Thơ. Đồng thời, phối hợp một số đơn vị tặng 1.500 túi an sinh tiếp sức cho sinh viên, người lao động nghèo 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau kẹt lại TP.HCM trong dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, với những trường hợp đặc biệt khó khăn, túi an sinh còn có thêm tiền mặt 500.000 đồng, chẳng hạn: người mắc bệnh hiểm nghèo, du học sinh kẹt lại Việt Nam trong dịch Covid-19. Phần quà tặng cho thiếu nhi có thêm cặp da, sách vở để hỗ trợ các em nhỏ học tập.

Túi an sinh giúp người dân an tâm trong lúc ‘ai ở đâu, ở yên đó’ - ảnh 2

Chương trình Triệu túi an sinh sẽ được Thành đoàn Cần Thơ duy trì ít nhất đến hết giãn cách xã hội.

THANH DUY

Hiện tại, chương trình đã giúp đỡ rất nhiều đối tượng khác nhau, như: người dân khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến, công nhân đô thị, lao động mất việc, sinh viên nghèo, thiếu nhi khó khăn, bà con khuyết tật, người già neo đơn, lang thang, cơ nhỡ…“Túi an sinh không chỉ trao một lần duy nhất cho bà con. Nhiều nơi, chương trình đã trở lại tặng quà thường xuyên vì thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kéo dài. Các phần quà này đã giúp người dân yên tâm hơn khi thực hiện ai ở đâu, ở yên đó theo lời kêu gọi của Chính phủ”, anh Tuấn nói.

Được biết, từ khi triển khai Chương trình ‘Triệu túi an sinh’, Thành đoàn Cần Thơ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đoàn thể, nhà hảo tâm và sự góp sức của các thanh niên tình nguyện. Với nguồn lực đó, 2 hoạt động hỗ trợ cho chương trình là Chuyến xe yêu thương và Hành trình kết nối yêu thương đã được tổ chức song song, hoạt động xuyên suốt từ khi TP.Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, qua đó hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời cho bà con khó khăn ở 9 quận, huyện của thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU