tuệ nguyễn

Chất lượng đội ngũ, dạy và học ngoại ngữ là những trọng tâm đổi mới trong năm học tới -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy học sinh biết sống có trách nhiệm

1
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức hôm qua (5.8).
Học sinh tại một trường ở TP.HCM đang học bộ tài liệu của mô hình trường học mới  /// - Ảnh: Tuyết Mai

'Lộ diện' sách giáo khoa sau 2018

4
Bộ tài liệu dạy học của mô hình trường học mới tại VN (VNEN) đã được Bộ GD-ĐT chọn để chỉnh lý, hoàn thiện trở thành một trong những bộ sách giáo khoa phục vụ đổi mới giáo dục phổ thông từ năm 2018.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh có xu hướng chọn khối A1

0
Ở Hà Nội, tại các trường mà hầu hết HS dự thi cả 2 mục đích thì việc lựa chọn môn thi tự chọn sẽ tương ứng với khối thi ĐH.
 Không nên 'câu khách' qua đề thi

Không nên 'câu khách' qua đề thi

2
Biên soạn đề thi, kiểm tra là một vấn đề khoa học, không phải cứ đưa vào một vài sự kiện, hiện tượng đang gây 'sốt' là được đánh giá đề hay, gắn với thực tiễn cuộc sống.
Nhiều trường có xu hướng thích đưa những “sự kiện nóng” vào đề thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khuyến khích hiểu biết nhưng không tùy tiện

1
Khuyến khích cách ra đề theo hướng mở nhưng cần tránh tùy tiện, phi thẩm mỹ, phản giáo dục, và cần xác định rõ mục đích của việc ra đề thi là kiểm tra kỹ năng, giúp học sinh thể hiện sự hiểu biết, sáng tạo.
Thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 năm 2015 - Ảnh: Lê Nam

Khối THPT chuyên thuộc ĐH công bố điểm chuẩn sau trường chuyên

0
Năm nay, để tránh tình trạng học sinh “ảo”, gây khó khăn cho việc xác định điểm chuẩn vào THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm việc với các trường THPT chuyên thuộc các ĐH để các trường này tổ chức thi tuyển sinh trước 7.6, từ 8.6 Sở tổ chức thi vào lớp 10 THPT cho học sinh Hà Nội.
Học sinh một trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường THPT tư chật vật tuyển sinh

0
Không tuyển sinh được, nhiều trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội và TP.HCM đã dùng nhiều hình thức kéo người học nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.
Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Siết quy trình xét tuyển vào lớp 10 qua học bạ THCS

0
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết do kết hợp xét học bạ cùng với thi để tuyển sinh vào lớp 10 nên năm nay, khâu kiểm soát điểm học bạ ở cấp THCS sẽ được tăng cường kiểm tra kỹ để đảm bảo phản ánh đúng thực chất.