Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phim Tình yêu và tham vọng đang đi dần đến hồi kết. Vai diễn Tuệ Lâm của Lã Thanh Huyền, một cô gái đáng thương trong tình yêu nhưng cũng đáng ghét, gây ấn tượng với khán giả. Vậy Lã Thanh Huyền ngoài đời có giống Tuệ Lâm?

Lã Thanh Huyền trở lại với vai diễn tạo ấn tượng, vừa đáng ghét nhưng cũng đáng thương... /// ẢNH: NVCC
Lã Thanh Huyền trở lại với vai diễn tạo ấn tượng, vừa đáng ghét nhưng cũng đáng thương...
ẢNH: NVCC

Chúng tôi đều chung thủy trong tình yêu

* Vắng bóng rất lâu trên màn ảnh nhỏ rồi trở lại với vai Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng, lại là vai phản diện, Huyền có cảm thấy khó khăn và áp lực khi nhận vai diễn này?

- Diễn viên Lã Thanh Huyền: Sau 4 năm vắng bóng thì lần trở lại này dù là vai phản diện nhưng lại nhiều màu sắc, có thiện có ác, lúc đáng thương lúc đáng ghét. Một vai gần với thực tế, không bị hình tượng hóa mà rất gai góc. Hơn nữa nó không đóng khung giống những nhân vật mà trước đây Huyền đóng.

* Nhân vật Tuệ Lâm xinh đẹp, giỏi giang, tiểu thư, có nhiều tham vọng trong sự nghiệp cũng như tình cảm dường như rất giống với Huyền ở ngoài đời vì bạn cũng đang kinh doanh, sự nghiệp thành đạt?

- Khi đọc kịch bản thì vai diễn này là một cô gái sắc sảo, quyết liệt, yêu ghét rõ ràng. Dù là trong kinh doanh hay bất cứ chuyện gì đều không bao giờ làm việc nửa vời. Rất giống với Huyền ngoài đời. Điều đặc biệt nữa là Huyền và Tuệ Lâm đều là những cô gái chung tình trong tình yêu. Đã yêu ai là hết mình, yêu rất dài, không dễ thay đổi trong tình cảm. Đây cũng chính là điểm chung để Huyền cảm thấy rất đồng cảm với nhân vật.

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 1

Lã Thanh Huyền ngoài đời là kiểu phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và thành đạt

Ảnh: NVCC

* Sự tương đồng này giúp gì cho bạn trong quá trình hóa thân vào vai diễn Tuệ Lâm?

- Sự tương đồng giúp Huyền dễ hòa nhập với nhân vật. Nhưng cũng là cái khó khi Huyền diễn phải là Tuệ Lâm chứ không phải là bản thân Huyền. Tuệ Lâm thì cũng có những khác biệt như vì yêu mà mù quáng, đánh mất bản thân, có những sai lầm tuổi trẻ và phải trả giá. Nhưng bản thân cô ấy thì luôn hết lòng với người mình yêu. Khán giả sau này xem sẽ yêu thương và đồng cảm với cô ấy hơn dù đây là nhân vật phản diện.

* Bạn thấy nhân vật Tuệ Lâm đáng thương hay đáng ghét?

- Tôi rất thương nhân vật của mình, nhất là trong những cảnh diễn tả được những khổ tâm, giằng xé trong từng cơn ác mộng, sự ám ảnh… vì một người đàn ông và tình yêu khắc cốt ghi tâm suốt 20 năm trời mà cô ấy luôn bảo vệ. Nhiệm vụ của người diễn viên là phải lột tả sắc nét nhất những tính cách đó thì khán giả mới đồng cảm được. Nếu như ở ngoài cuộc sống có một người phụ nữ như vậy thì chúng ta cũng nên trân trọng của họ, dù tuổi trẻ có những sai lầm. Chúng ta vẫn nhìn thấy những điểm sáng của nhân vật này. Từ tập 20 trở đi thì khán giả bắt đầu thương Tuệ Lâm. Nhiều khán giả đã nói với Huyền rằng họ đã khóc theo Tuệ Lâm và đây là điều Huyền cảm thấy hạnh phúc.

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 2

Thành công trong kinh doanh và Lã Thanh Huyền khẳng định không sống bằng nghề diễn mà chỉ muốn thỏa mãn đam mê

Ảnh: NVCC

* Một cô gái vì yêu một người đàn ông mà hi sinh tất cả, kể cả mạng sống của mình. Đây có thể nói là sự ngốc nghếch trong tình yêu không? Nếu là bạn, bạn có chọn cách yêu như Tuệ Lâm?

- Huyền là người không quá cảm xúc, khá lý trí nên không đặt quá nhiều tình cảm vào mối quan hệ mà không có tương lai, không nhìn thấy sự đáp lại. Đây là điểm khác biệt giữa Huyền và Tuệ Lâm. Tuệ Lâm đã bất chấp kết quả, vì quá yêu đã trở nên ngốc nghếch, mất hết cả lý trí.

Muốn sống trọn vẹn cho đam mê nhưng không sống bằng nghề diễn

* Trong những tập đầu có nhiều ý kiến trái chiều về vai Tuệ Lâm nhưng càng về sau vai diễn của bạn đã được khán giả đồng cảm và thương cảm, Huyền có thể chia sẻ về điều này?

- Huyền đọc rất nhiều bình luận của mọi người. Cũng có rất nhiều lời khen còn chê, yêu hay ghét cũng là bình thường. Nhưng đa phần khán giả đều thích sự trở lại lần này của Huyền. Huyền nghĩ rằng với sự đầu tư và tâm sức của mình bỏ ra thì khán giả sẽ ghi nhận. Sự trở lại lần này của Huyền với nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả thì rất ấn tượng nên Huyền cảm thấy vui vì điều này.

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 3

Sau 4 năm không tham gia phim, Lã Thanh Huyền gây ấn tượng trở lại với vai diễn phản diện

Ảnh: Chụp màn hình

* Nghe nói bạn đã đầu tư rất “khủng” vào vai diễn này từ trang phục, phụ kiện… nhưng vẫn bị chê, bạn nghĩ sao?

- Huyền đã đầu tư rất nhiều cho vai diễn này, trong những tập đầu Huyền không xuất hiện nhiều nên Huyền đã tìm cách gây ấn tượng bằng tạo hình của mình. Trong các chuyến đi nước ngoài thì Huyền cũng mua sắm rất nhiều và cả những trang phục của nhà thiết kế Việt Nam. Tạo hình nhân vật là điều không thể thiếu góp vào sự thành công với nhân vật. Hơn nữa thể hiện hình ảnh một phó tổng, con nhà gia thế thì không thể xoề xòa, đơn giản được.

* Trong giới người đẹp showbiz miền Bắc, bạn được xem là hình mẫu có cuộc sống sang chảnh, giàu có… Đây cũng là lý do Lã Thanh Huyền có vẻ không mặn mà với nghệ thuật. Đóng phim chỉ là một “cuộc dạo chơi”?

- Thật ra Huyền không phải là diễn viên sống bằng nghề và không xuất hiện liên tục qua các vai diễn. Nên nói phim ảnh là cuộc vui cũng không đúng mà Huyền muốn sống trọn vẹn cho đam mê của mình chứ không phải đi làm phim để kiếm tiền. Mỗi bộ phim là để mình sống, mình chơi với nghề, có thể dành toàn bộ thời gian, tâm trí, đầu tư tiền bạc, tâm sức vào để cho vai diễn tốt, đi vào lòng khán giả.

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 4

Một Tuệ Lâm cố chấp yêu một người đàn ông đến ngốc nghếch, mù quáng

Ảnh: Chụp màn hình

* Sau vai Tuệ Lâm, Huyền có tiếp tục tham gia đóng phim?

- Huyền rất bận rộn việc kinh doanh, bản thân là tổng giám đốc của một công ty, quản lý mảng siêu thị cũng như đầu tư những lĩnh vực khác nhau nên khi tham gia một dự án phim việc sắp xếp thời gian không hề đơn giản vì đã vào vai thì phải dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nó. Nên Huyền đặt ra mục tiêu là khoảng 2-3 năm thì sẽ tham gia một bộ phim, một vai diễn mới để khán giả không quên và thỏa mãn đam mê một cách tuyệt vời nhất. Với Huyền như vậy là đủ. Việc xuất hiện trên phim hay báo chí quá nhiều không phải là tôn chỉ làm nghề của mình.

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 5

Lã Thanh Huyền cho rằng điểm chung giữa cô và Tuệ Lâm là chung thủy trong tình yêu nhưng cô không cố chấp như nhân vật mà rất lý trí

Ảnh: NVCC

* Trên trang cá nhân bạn thường đăng tải hình ảnh sang chảnh, du lịch ở những nơi sang trọng, tụ tập với những hot lady xinh đẹp…. Thật ra với phụ nữ hiện đại, đây chính là thể hiện sự thành công và đẳng cấp của họ?

-  Gia đình Huyền hay cùng bạn bè đi du lịch hay nghỉ dưỡng ở những nơi sang trọng cũng là điều bình thường. Bởi với những người thành đạt thì họ làm việc hết sức thì cũng được hưởng thụ hết mình. Với Huyền từ lâu rồi, gia đình, người thân luôn dành thời gian cho nhau để đi du lịch, cùng khám phá những nơi đẹp đẽ nhất, để cho con mình có những kỷ niệm chứ chẳng phải là khoe khoang gì cả. 

Tuệ Lâm của 'Tình yêu và tham vọng' có giống Lã Thanh Huyền? - ảnh 6

Lã Thanh Huyền đóng cặp với Nhan Phúc Vinh trong Tình yêu và tham vọng

Ảnh: FBNV

Nhìn bên ngoài thì bạn là mẫu phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc và rất thành đạt cả trong hôn nhân lẫn sự nghiệp? Vậy bạn có cảm thấy rất áp lực để giữ những điều này không?

- Mình có rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có sự nghiệp vững vàng trong kinh doanh và cả nghệ thuật. Cũng như có một gia đình, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ, được làm những điều mình thích, thỏa mãn đam mê. Chuyện giàu có hay sang chảnh thì Huyền nghĩ đó không phải là điều mà mọi người nghĩ tới khi nhớ đến Lã Thanh Huyền đâu (cười). Mà mình muốn hướng đến một mẫu phụ nữ có cuộc sống viên mãn, trọn vẹn việc gia đình và chăm chỉ làm việc. Và mỗi ngày cố gắng để giữ được cho mình một cuộc sống ngày càng phát triển hơn và hình ảnh đẹp hơn trong lòng khán giả.

* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU