Tuấn Ngọc: Tôi đang 'tập' để mình nói chuyện nhiều hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam danh ca Tuấn Ngọc đã có những chia sẻ khi lần đầu ngồi 'ghế nóng' một chương trình truyền hình thực tế, cũng như các ý kiến mà khán giả nhận xét về ông.

Ca sĩ Tuấn Ngọc cảm thấy vui khi giúp đỡ được nhiều bạn trẻ có đam mê ca hát /// Ảnh: TL
Ca sĩ Tuấn Ngọc cảm thấy vui khi giúp đỡ được nhiều bạn trẻ có đam mê ca hát
Ảnh: TL

Đây là lần đầu tiên giọng ca Riêng một góc trời xuất hiện với vị trí huấn luyện viên của The voice 2019. Nam danh ca từng cảm thấy hoang mang khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế được nhiều người yêu thích. Ông chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình truyền hình thực tế, lúc đầu tôi cũng không biết mình nên làm gì nhưng càng ngày tôi lại càng biết nhiều hơn. Từ việc căng thẳng, hoang mang thì bây giờ tôi cảm thấy rất vui vì chương trình cho mình đến gần hơn với thế hệ trẻ”.

Cuộc đua nào nó cũng có sự căng thẳng nhưng khi nhìn các bạn thí sinh, ca sĩ Tuấn Ngọc lại thấy được mình khi còn trẻ nên ông không đặt nặng chuyện tranh giành mà chú trọng vào việc giúp đỡ các học trò của mình để họ có thể phát triển hơn trên con đường ca hát.

Trải qua vòng giấu mặt nhiều khán giả cảm thấy thích thú khi huấn luyện viên Tuấn Ngọc đã không còn hiền lành nữa khi ông quyết định ấn nút chặn ca sĩ Tuấn Hưng để kêu gọi thí sinh về đội mình. Tự nhận mình là một người trầm tính và không thích nói nhiều nên ông vẫn đang cố gắng để phù hợp với tiêu chí mà chương trình đưa. Ca sĩ Tuấn Ngọc nói: “Tôi không thích tranh giành với những huấn luyện viên khác vì các bạn thí sinh yêu thích mình sẽ tự động về với đội của mình. Thật ra tính cách của tôi là không thích nói nhiều nhưng khi làm cái công việc này thì tôi cũng đang tập để nói nhiều thêm”. Tuấn Ngọc cũng tâm sự rằng mặc dù ít nói nhưng khán giả vẫn biết đến ông, cũng như yêu mến giọng ca của mình trong nhiều năm nên theo ông điều quan trọng nhất của một người nghệ sĩ đó là thực lực thật sự chứ không phải là những chiêu trò.

Tham gia một chương trình truyền hình thực tế thì việc vướng phải những thị phi là điều không tránh khỏi nhưng ca sĩ Tuấn Ngọc lại cho rằng ông sẽ không bị ảnh hưởng bởi những scandal đó vì đã là người nghệ sĩ thì những ý kiến khen chê từ khán giả là điều hiển nhiên và đã làm nghệ thuật thì phải chấp nhận những thương đau đến với mình.

Nam danh ca không muốn dùng chiêu trò để chiêu dụ thí sinh. Ảnh: TL
Nam danh ca không muốn dùng chiêu trò để chiêu dụ thí sinh
Ảnh: TL

Đối với những học trò của mình, Tuấn Ngọc hoàn toàn để cho các thí sinh tự do lựa chọn ca khúc theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, khi đứng ở vị trí người hướng dẫn thì ông sẽ đóng góp ý kiến để làm sao cho các học trò chọn được một bài hát phù hợp và trình diễn thăng hoa nhất trong mỗi phần thi. Giọng ca hải ngoại cũng phản đối việc nếu có một thí sinh nào đó muốn bắt chước phong cách của mình vì theo ông điều đó là không nên và trong nghệ thuật điều làm mình nổi bật chính là sắc thái riêng biệt. Người huấn luyện viên chỉ hỗ trợ để giúp thí sinh có thể nhìn ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân chứ không thể nào biến họ thành bản sao của một ai đó được.

Giọng ca Chiều một mình qua phố tiết lộ rằng Vũ Cát Tường sẽ hỗ trợ ông trong việc tập luyện cho các học trò. Nam danh ca cho rằng việc có được ý kiến từ những người có chuyên môn sẽ giúp cho các thí sinh đội mình trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng bản thân cần phải hiểu rõ mình đã có những gì và đang cần những gì để có những góp ý tốt nhất cho thí sinh.

Trước khi chương trình lên sóng đã có nhiều ý kiến trái chiều về dàn huấn luyện viên năm nay không phù hợp với tính chất của chương trình. Đặc biệt, khán giả cho rằng ca sĩ Tuấn Ngọc và Thanh Hà là những nghệ sĩ có chuyên môn cao nên sẽ rất cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, từ đó sẽ làm mất đi tính chất kịch tính đặc trưng của Giọng hát Việt 2019. Tuy nhiên, sau những tập phát sóng người xem đã có những suy nghĩ tích cực và cảm thấy thích thú với dàn huấn luyện viên năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU