Tuấn Ngọc không hài lòng khi học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo huấn luyện viên Tuấn Ngọc, các học trò của Hồ Hoài Anh đã hát chưa thoải mái và còn rời rạc. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn lấy Lady Gaga làm ví dụ để nói về cách hát của học trò Hồ Hoài Anh.

Tuấn Ngọc luôn thẳng thắn đưa ra những quan điểm cá nhân về chuyên môn âm nhạc /// Ảnh: BTC
Tuấn Ngọc luôn thẳng thắn đưa ra những quan điểm cá nhân về chuyên môn âm nhạc
Ảnh: BTC

Tối 2.6, tập 8 Giọng hát Việt 2019 đã lên sóng, đêm thi mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi những thú vị đến từ team Hồ Hoài Anh.

Mở màn là phần trình diễn của bộ ba Cát Tiên - Hà Thu - Nguyễn Thị Trang (Trang Blue) với ca khúc Come back home. Cả ba đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng khi khoe những nốt cao tròn trịa và đầy cảm xúc. Đặc biệt, mỗi thí sinh đều thả hồn vào bài hát một cách tinh tế nhẹ nhàng khiến các huấn luyện viên say đắm và không rời mắt khỏi màn trình diễn trên sân khấu.

Tuấn Hưng bày tỏ, anh đã làm tổn thương ba thí sinh khi không lựa chọn về đội và hôm nay anh nổi cả da gà khi nghe ba thí sinh hát, ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao nhạc sĩ Hồ Hoài Anh khi đã tạo ra những tiết mục ấn tượng. Huấn luyện viên Tuấn Ngọc chia sẻ, rất thích tiết mục này và cho rằng lý do không bấm chọn là các do cô bé xuất hiện vào lúc cuối và anh không còn quyền hành gì. Hồ Hoài Anh liền chia sẻ, chỉ có một thí sinh còn hai thí sinh là mọi người không chọn. Tuấn Ngọc liền nói: "Ý anh nói là chúng tôi không có lỗ tai đó phải không" khiến cả khán phòng bật cười. Còn Thanh Hà cho rằng cả ba đều có chất giọng tốt và cô lựa chọn thí sinh Nguyễn Thị Trang vì phiêu rất hay.

Tuấn Ngọc không hài lòng khi học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh - ảnh 1
Bộ ba Cát Tiên - Hà Thu - Nguyễn Thị Trang được các huấn luyện viên The Voice 2019 nhận xét công tâm, khuyên cần tiết chế vì giới hạn giữa giọng mạnh và gào thét rất dễ nhầm lẫn 
Ảnh: BTC

Nhóm S2 và Mystery với mash-up Để gió cuốn đi - Hãy yêu nhau đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hai ca khúc quen thuộc đã được làm mới bởi giọng hát của các thí sinh và mang đến một màn trình diễn ý nghĩa và đầy cảm xúc. Đặc biệt, cách hát mới mẻ được áp dụng vào ca khúc kinh điển mang đến thú vị cho người nghe.

Tuấn Hưng xúc động, anh chia sẻ: "Quả thật là mọi thứ cứ đi từ cảm xúc này cho tới ngạc nhiên khác. Tất cả các bạn hãy cứ chơi đi, hãy cứ thoải mái đi. Còn mọi thứ thuộc về kết quả hãy để cho cơn gió cuốn đi. Âm nhạc là như thế, quan trọng nhất là phải có thông điệp gửi tới cho những người ngồi trước mặt mình. Thanh Hà cho biết các thí sinh hát rất tốt so với vòng trước và không nghĩ lại có một tiết mục nhạc Trịnh quá đặc biệt.

Tuấn Ngọc không hài lòng khi học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh - ảnh 2
Hồ Hoài Anh dành rất nhiều tâm huyết cho phần thi của các học trò 
Ảnh: BTC

Ngược lại với các huấn luyện viên khác, Tuấn Ngọc cho biết anh tôn trọng việc thể hiện cá tính nhưng tiết mục này khiến anh chưa thật sự hài lòng: "Tôi đồng ý là mình có thể thể hiện bất cứ một bài nào theo cá tính của mình nhưng tôi chưa vừa ý lắm. Các em hát chưa thoải mái, câu hát còn rời rạc nhưng tôi nghĩ các em còn có thể hát tốt hơn".

Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Em luôn thích sự tương phản, ví dụ như bài hát mới thì người hát opera, bài hát cũ thì các bạn trẻ lại hát, cái cách em hay thích như thế, nếu mà một người hát đã đành còn đây bảy người hát, không thể nào cả bảy lại thật sự hợp với bài hát này được, rất khó, nhưng mà em vẫn muốn cho khán giả thấy được cá tính của từng người". Lúc này, Tuấn Ngọc xin cắt lời và đưa ra ví dụ: "Như nữ ca sĩ Lady Gaga khi hát sang bất cứ dòng nhạc nào như Jazz đều hát theo cách của mình nhưng đều hát đến nơi, có nhiều cách để hát một bài hát lắm. Tôi nghĩ các em nên trau chuốc để hát hay hơn, thoải mái hơn khi hát".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU