Tuần dương hạm Mỹ diễn tập tấn công bằng tên lửa Tomahawk gần Guam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc diễn tập quân sự Valiant Shield 2020 của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ bao gồm nội dung mô phỏng vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk từ tuần dương hạm USS Antietam, theo Hải quân Mỹ hôm 21.9.

Tên lửa hành trình khai hỏa từ tàu chiến USS Antietam trong cuộc diễn tập Valiant Shield 2020  /// Hạm đội Thái Bình Dương
Tên lửa hành trình khai hỏa từ tàu chiến USS Antietam trong cuộc diễn tập Valiant Shield 2020
Hạm đội Thái Bình Dương

Tuần dương hạm, thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, đã huấn luyện tấn công hòn đảo nhỏ không người ở Farallon de Medinilla ngoài khơi đảo Guam hôm 22.9. Tên lửa Tomahawk đã xóa sổ mục tiêu này sau đó.

Cuộc diễn tập thể hiện năng lực của USS Antietam trong việc “dò tìm, khóa và xử lý các mối đe dọa nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, theo thông cáo của Hải quân Mỹ trên trang navy.mil.

“Hoạt động diễn tập TLAM [tên lửa hành trình Tomahawk tấn công mặt đất], là một phần của kịch bản tổng thể của Valiant Shield 2020, mang đến cho toàn bộ nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan cơ hội diễn tập các kỹ năng chiến đấu đóng vai trò then chốt trong trận chiến”, theo đại tá Russell Caldwell, chỉ huy tàu USS Antietam.

Tuần dương hạm Mỹ diễn tập tấn công bằng tên lửa Tomahawk gần Guam - ảnh 1

Tên lửa Harpoon rời khỏi bệ phóng trên tuần dương hạm USS Antietam

Hải quân Mỹ

Chỉ huy Caldwell cho hay cuộc tập trận giúp đội tàu sân bay có thể “hoàn thiện các kỹ năng tác chiến nhằm đáp ứng các phương án đáp trả quân sự toàn diện đã được lên kế hoạch, theo đó bảo vệ lợi ích chung tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Cuộc tập trận hai năm một lần, kéo dài suốt 12 ngày của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Mỹ, đã khởi động từ ngày 14.9 ở Guam và quần đảo Mariana trước khi kết thúc vào ngày 25.9.

Valiant Shield 2020 có sự tham gia của hơn 11.000 quân nhân và trên 100 máy bay. Về tàu chiến, Valiant Shield năm nay tiếp tục chứng kiến sự góp mặt của tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu tấn công đổ bộ USS America, tàu vận tải đổ bộ USS New Orleans thuộc lớp San Antonio và tàu đổ bộ USS Germantown lớp Whidbey Island cùng nhiều chiến hạm khác.

Trung Quốc "mượn" phim Hollywood làm video mô phỏng tấn công căn cứ Mỹ?

Vào ngày 19.9, nội dung diễn tập đạn thật đã được thực hiện với sự phối hợp của các chiến đấu cơ, tuần dương hạm và tàu ngầm, đánh chìm tàu hộ vệ USS Curtis đã về hưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU