tụ yên

 /// Ảnh: Shutterstock

5 căn bệnh chết chóc do khí hậu ấm lên

0
Tình trạng ấm lên toàn cầu đang làm lộ diện mầm bệnh “zombie” từ lâu bị khóa chặt trong băng tần lưỡng cực, trong khi các bệnh dịch lan rộng khỏi giới hạn địa lý truyền thống.
Suối nguồn tươi trẻ từ nhà bếp

Suối nguồn tươi trẻ từ nhà bếp

0
Trong nhà bếp luôn có sẵn những thực phẩm hứa hẹn giúp quay ngược thời gian, và giới chuyên gia dinh dưỡng cam đoan rằng hiệu quả của chúng không thua gì Botox - chất chống nhăn da.
Có thể đánh bại tế bào ung thư bằng liệu pháp miễn dịch /// - Ảnh: Shutterstock

Trị ung thư từ liệu pháp miễn dịch

0
Các loại thuốc dùng trong liệu pháp miễn dịch đang chứng tỏ hiệu quả đáng kể và kéo dài khi điều trị nhiều dạng ung thư khác nhau, bao gồm các khối u hiếm gặp và khó chữa.
Nên chọn thực phẩm phù hợp cơ địa từng người ///  Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm và chứng trướng bụng

0
Trướng bụng có thể xảy ra đối với những người ăn uống kỹ lưỡng nhất. Một số loại rau quả và đậu các loại có thể khiến bao tử phình to một cách không kiểm soát, trong khi gia vị cũng bị đổ lỗi gây sình bụng.
Nghe thật kỳ lạ, nhưng có thể dòi sẽ giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Chữa bệnh bằng... dòi

0
Dòi đang chuẩn bị quay lại thế giới y học, sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ và New Zealand khai thác năng lực bí ẩn ở dòi biến đổi gien giúp chữa lành các vết thương.
Ảnh: Shutterstock

Zika và viêm não tủy lan tỏa cấp

0
Một số người nhiễm vi rút Zika có thể đồng thời bị mắc một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp, với triệu chứng tương tự tình trạng đa xơ cứng, theo báo cáo mới của Brazil.
Bản đồ cấu trúc vi rút Zika - Ảnh: AFP

Lập được bản đồ cấu trúc vi rút Zika

0
Lần đầu tiên cấu trúc của vi rút Zika đã được tiết lộ, đánh dấu một lợi thế chủ chốt trong nỗ lực phát triển những phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả.
Một số gien đóng vai trò chủ chốt trong tuổi thọ con người - Ảnh: Shutterstock

Con người có gien chết sớm

0
Các nhà nghiên cứu đã xác định được hai khu vực khác nhau trên bộ gien di truyền của người, nơi mà những thay đổi của ADN có thể “thổi bay” đến 4 năm tuổi thọ.
Nhiều hy vọng chữa mù lòa bằng cách nuôi giác mạc từ tế bào gốc - Ảnh: Shutterstock

'Lắp ráp' mắt người

0
Đột phá trong tế bào gốc cho phép giới khoa học nuôi các bộ phận của mắt người trên đĩa thí nghiệm và 'lắp ráp' những phụ kiện thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Nên thận trọng khi nuôi và chăm sóc mèo - Ảnh: Shutterstock

Dễ nổi giận do não nhiễm ký sinh trùng

0
Đột nhiên nổi giận mà không thể kiểm soát được, như tranh cãi không đáng trên đường phố, có thể là kết quả của tình trạng não nhiễm ký sinh trùng toxoplasma gondii ở mèo.
Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm 'kỵ' tủ lạnh

0
Khác với số đông, có những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn duy trì mùi vị, độ căng bề mặt, hoặc giữ được màu sắc tươi ngon của chúng.
Cần học cách giữ bình tĩnh trong các trường hợp gây sợ hãi - Ảnh: Shutterstock

Chứng sợ không gian kín

0
Như cái tên đã chỉ ra, chứng sợ không gian kín là sự sợ hãi một cách phi lý khi phát hiện bản thân trong một không gian tù túng.
Đốt mỡ thừa bằng thực phẩm

Đốt mỡ thừa bằng thực phẩm

0
(iHay) Một số thực phẩm đặc biệt có năng lực giúp giảm nhẹ quy trình trút bỏ cân thừa, bằng cách hỗ trợ cơ thể đốt những chất béo có hại.
 
Ăn để đốt mỡ thừa

Ăn để đốt mỡ thừa

0
Một số thực phẩm đặc biệt có năng lực giúp giảm nhẹ quy trình trút bỏ cân thừa, bằng cách hỗ trợ cơ thể đốt những chất béo có hại.
Ảnh: Shutterstock

Sự lợi hại của tiếng thở dài

0
Thở dài không nhất thiết là một tín hiệu cho thấy cơ thể lẫn tinh thần mệt mỏi, mà động tác này có ý nghĩa sâu xa liên quan đến sự sống và cái chết.

Tin đọc nhiều