Tự ý mua thuốc uống, người phụ nữ bị sốc thuốc, ngưng tim, ngưng thở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) đã cứu sống bệnh nhân trong tình trạng tím tái toàn thân, ngưng tim, ngưng thở.

Bệnh nhân T.T.L.A đã được cứu sống /// Công Thi
Bệnh nhân T.T.L.A đã được cứu sống
Công Thi

Ngày 15.11, bác sĩ Võ Phước Toàn, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết vào lúc 22 giờ ngày 14.11, bệnh viện này đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân do người nhà đưa đến bằng xe máy trong tình trạng tím tái toàn thân, ngưng tim, ngưng thở.

Đó là bệnh nhân T.T.L.A (47 tuổi), ở phường Phước Hải, TP.Nha Trang. Người nhà của bệnh nhân cho biết, chị L.A bị nhiễm trùng do sơ ý khi bấm móng chân và tự ý đi mua thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để uống. Ngay sau khi uống thuốc khoảng 10 phút, bệnh nhân có biểu hiện tím tái toàn thân, sùi bọt mép, ngưng thở…

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu hồi sức của bệnh viện đã kịp thời dùng thuốc chống sốc, đặt nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy… bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Toàn cho biết, sốc phản vệ do uống thuốc có thể gây tử vong nếu không kịp thời đưa bệnh nhân đến bệnh viện, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tự ý mua thuốc uống tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU