Tử vong sau khi bị mèo cắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở Cà Mau tử vong vì bệnh dại sau khi bị mèo cắn khoảng 3 tháng trước đó.

Tử vong sau khi bị mèo cắn

Ngày 9.10, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết địa phương này vừa có một trường hợp tử vong vì bệnh dại sau khi bị mèo cắn. Bệnh nhân là ông D.V.U (43 tuổi, ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, H.Phú Tân, tỉnh Cà Mau).

Trước đó, ông U. có biểu hiện mệt, kèm theo ớn lạnh, được người nhà mua thuốc uống, nhưng không giảm. Gia đình đưa ông đến Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước để điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi dại và chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị.  Ông U. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, nhưng đã tử vong vào ngày 7.10.

Theo người nhà ông U., khoảng 3 tháng trước, ông U. có bị con mèo của gia đình cắn vào ngón trỏ của bàn chân phải, chảy máu nhiều. Ít lâu sau, con mèo này bị con chó của gia đình ông U. cắn chết.

Sau khi bị mèo cắn, ông U. không đi tiêm phòng bệnh dại, cũng không sử dụng biện pháp chữa bệnh dân gian nào.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông U. dương tính với bệnh dại. Hiện cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu từ con chó cắn chết con mèo để gửi Chi cục Thú y vùng 6, xét nghiệm bệnh dại.

Theo Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, tính từ ngày 14.9 đến nay, trên địa bàn H.Phú Tân ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dại. Con số này ở cả Cà Mau là 4 trường hợp tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU