Tư vấn hướng nghiệp: Bạn trẻ nào phù hợp với ngành truyền thông và giải trí?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có thể thấy thị trường ngành truyền thông và giải trí trong nước không chỉ dừng lại ở mức tiềm năng mà đang trên đà phát triển, khởi sắc. Vậy những bạn trẻ nào phù hợp với ngành nghề này?

Các chuyên gia tham dự chương trình tư vấn nhóm ngành này năm 2020 /// Đào Ngọc Thạch
Các chuyên gia tham dự chương trình tư vấn nhóm ngành này năm 2020
Đào Ngọc Thạch

Vào 10 giờ  ngày mai (28.4), Báo Thanh Niên phối hợp với MAAC Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến hướng nghiệp với chủ đề “Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game”.

Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Theo số liệu từ Statista, Việt Nam là quốc gia có mức độ phổ biến cao nhất tại Đông Nam Á (80%) về Video Game đối với người dùng. Doanh thu từ thị trường Gaming Việt Nam vươn lên xếp thứ 4 tại Đông Nam Á và xếp thứ 27 trên toàn thế giới. Theo thống kê sơ bộ, số người chơi game online hiện nay tại Việt Nam đã lên tới 55 triệu người.

Còn đối với lĩnh vực điện ảnh Việt Nam trong 5 năm trở lại đây cũng khá khởi sắc khi chất lượng nội dung và hình ảnh được các nhà sản xuất tập trung đầu tư kỹ lưỡng. Có thể thấy thị trường ngành truyền thông và giải trí trong nước không chỉ dừng lại ở mức tiềm năng mà đang trên đà phát triển, khởi sắc.

Thực tế thời gian vừa qua, trong lựa chọn ngành nghề, một bộ phần người trẻ cũng quan tâm tới các vị trí việc làm thuộc lĩnh vực trên.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp này sẽ thông tin về xu hướng thị trường việc làm, cơ hội nghề nghiệp và những yêu cầu với người theo đuổi ngành công việc trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm có:

- Ông Đinh Trí Dũng, Giám đốc Học viện Kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình MAAC;

- Ông Giáp Võ, từng làm 3D Animator & Rigger tại SPARX*, Silver Swallow Studio;

- Ông Minh Nhật, Phó Giám đốc nghệ thuật tại SPARX*.

Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi giao lưu trực tiếp với các chuyên gia của chương trình, thông qua các kênh thông tin trực tuyến trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU