tu van giao duc

Lãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng Sơn

Báo Thanh Niên luôn mang tính xây dựng cao

0
Đó là đánh giá của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập báo (3.1.1986 - 3.1.2016) do Văn phòng đại diện miền Trung tổ chức vào chiều qua 15.1 tại TP.Đà Nẵng.
Nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân rất cao nên các phòng nha thường đông khách - Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ nha khoa: Đào tạo ít, nhu cầu nhiều

0
Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành bác sĩ răng hàm mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” do nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình răng của người dân ngày càng tăng cao.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (TP.Cần Thơ) kêu gọi sự chấp nhận, chia sẻ với những bạn giới LGBT trong trường - Ảnh: Lam Ngọc

Học trò trong góc khuất cô độc

6
Vì những biểu hiện khác biệt về giới tính nên một số học sinh luôn phải đối mặt rủi ro, bị cô lập, bạo hành. Nhiều em quá mệt mỏi đã bỏ học, thậm chí tự tử để được... giải thoát.
Học sinh nông thôn ở Thái Bình đã có thói quen đọc sách nhờ Tủ sách phụ huynh ở mỗi lớp học - Ảnh: N.Q.Thạch

Học sinh không đọc gì ngoài sách giáo khoa!

0
Thiếu sách, thiếu thời gian, thiếu sự khuyến khích... đó là những lý do khiến văn hóa đọc của giới trẻ đang trở thành vấn đề đáng lo ngại ở VN.
Tại một buổi tư vấn du học do Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM tổ chức - Ảnh: TLS Mỹ cung cấp

Tổng lãnh sự Mỹ tư vấn tìm việc sau du học

0
(TNO) Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ tổ chức buổi tư vấn giúp các du học sinh Việt Nam tại Mỹ làm quen với thị trường lao động khi trở về nước, lựa chọn và tìm kiếm việc làm thích hợp.
Triển lãm giáo dục Ireland năm 2015, Đại học - Thạc sĩ - Tiến sĩ

Triển lãm giáo dục Ireland năm 2015, Đại học - Thạc sĩ - Tiến sĩ

0
Triển lãm Giáo dục Ireland năm 2015, Đại học - Thạc sĩ - Tiến sĩ là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa, được Bộ Giáo dục & Đào tạo, kết hợp với Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Hiệp hội các trường Đại học Ireland (IUA - Irish Universities Association) tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM cuối tháng 10 này. Đây là một cơ hội giúp các bạn học sinh, sinh viên, cũng như các quý phụ huynh tìm hiểu các thông tin chính thống nhất, tin cậy nhất về học bổng các bậc học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Ireland - Một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.
Phạm nhân ở Trại giam Kim Sơn đang lao động và học tập làm lại cuộc đời - Ảnh: Tâm Ngọc

Cùng đi về phía ánh sáng...

0
Những người đang ở tù và đã ra tù có dịp chia sẻ và nhắc nhở nhau để hướng nhau đi về phía ánh sáng, nơi những con đường hoàn lương luôn rộng mở chào đón họ trở về.