tự tạo cơ hội

Thức ăn chính của chim trĩ là lúa /// Ảnh: Tâm Ngọc

Tự tạo cơ hội: Kiếm tiền tỉ từ nuôi chim trĩ

5
Tốt nghiệp đại học ngành xây dựng, nộp đơn xin việc khắp nơi mà không thấy hồi âm, Tô Vũ Thành Tín quyết định về lại quê nhà đầu tư 70 triệu đồng để nuôi chim trĩ. Chỉ sau 2 năm, bầy chim đã mang đến thu nhập hàng tỉ đồng cho chàng nông dân trẻ.
Anh Nguyễn Văn Thanh bên mô hình vườn tường của mình
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Tự tạo cơ hội: Phất lên với nghề làm vườn tường

0
Tìm tòi cách làm vườn, trồng hoa phù hợp với những căn nhà nhỏ hẹp tại đô thị, Nguyễn Văn Thanh (30 tuổi, quê H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã phát triển thành công mô hình vườn tường (trồng cây trên tường theo chiều thẳng đứng).
Ông Lê Duy Vũ trong nhà nuôi ong dú của mình  /// Ảnh: Nguyễn Chung

Tự tạo cơ hội: Xây nhà nuôi... ong dú

0
Với mô hình nuôi ong dú trong nhà xây kiên cố, ông Lê Duy Vũ không còn lo đàn ong bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đặc biệt là mưa bão. Ong dú đem lại cho ông Vũ thu nhập mỗi năm hơn 300 triệu đồng.
Chị Phượng trong trang trại dúi của mình /// Ảnh: Mạnh Cường

Tự tạo cơ hội: Nuôi dúi lợi nhuận cao

1
Từ con vật sống hoang dã ít người biết, qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Phượng (Quảng Nam), dúi trở thành sản phẩm được nhiều người ưa thích và mang lại giá trị kinh tế cao.
Vũ Thành Đạt đang kiểm tra gà trong trang trại  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Tự tạo cơ hội: Nuôi gà Đông Tảo siêu sạch

0
Giống gà Đông Tảo trong trang trại của Vũ Thành Đạt (TP.Đà Nẵng) không chỉ cho sản lượng thịt cao mà còn cho chất lượng thịt thơm, ngon, nhờ được nuôi thả và ăn loại thức ăn do anh chế biến.
Ông Hải kiểm tra cá sặt chuẩn bị xuất bán. /// Ảnh: Mạnh Cường

Tự tạo cơ hội: Nuôi cá sặt trên sông

10
Tận dụng nguồn nước của dòng sông Trường Giang để làm lồng bè nuôi cá sặt, ông Lê Minh Hải (Quảng Nam) đã thành công và thu về hơn 100 triệu đồng mỗi năm.

Tin đọc nhiều