tự tạo cơ hội

Đinh Phương Nam (bìa trái) cùng đồng nghiệp  /// Nam Đinh

Tự tạo cơ hội cho mình

0
Tự tạo cơ hội cho chính mình, bước ra khỏi những giới hạn của bản thân, thông thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ để mở cánh cửa bước ra thế giới… nhiều người trẻ đã và đang làm nên diện mạo tươi sáng của giới trẻ Việt.
Ông Hải thăm đàn lợn con  /// Ảnh: Huệ Minh

Rẽ trái làm nông

0
Người trải nhiều nghề, người không thèm 'bon chen' để kiếm một chân công chức..., nhưng dù xuất phát điểm khác nhau nhưng họ có chung quyết định thú vị: rẽ trái để làm nông và trở nên khấm khá.
Bà Hai chăm sóc đàn vịt trời giống  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Thoát nghèo nhờ nuôi vịt trời

0
Gần 2 năm qua nhờ 'bén duyên' với vịt trời, gia đình bà Nguyễn Thị Hai (TP.Cần Thơ) đã có cuộc sống ổn định.
Ớt xoăn đọt bất thường tại Tây Ninh

Ớt xoăn đọt bất thường tại Tây Ninh

0
Ngày 24.2, ông Nguyễn Văn Huấn, Trưởng trạm bảo vệ thực vật H.Châu Thành (Tây Ninh), cho biết toàn huyện đã có khoảng 120/160 ha ớt xoăn đọt bất thường, bình quân mỗi hộ trồng ớt bị nhiễm từ 20 - 30% diện tích.
Đưa cá chép giòn vào siêu thị

Đưa cá chép giòn vào siêu thị

0
Ông Phạm Đăng Thập (ngụ P.Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, An Giang) là người nuôi cá chép giòn đầu tiên ở miền Tây ký hợp đồng với siêu thị Metro đưa cá vào hệ thống chuỗi siêu thị này (tính từ Quảng Ngãi trở vào). 
Ông Hoàng Văn Hoan bước đầu thành công khi mang lợn rừng về nuôi ở vùng biển	 /// Ảnh: N.P

Nuôi lợn rừng ở miền biển

0
Đó là ý tưởng của vợ chồng ông Hoàng Văn Hoan (Quảng Trị) giữa lúc hậu quả của sự cố môi trường biển vẫn đang dai dẳng tại vùng biển quê hương, qua đó mở ra một hướng chăn nuôi mới hiệu quả.
ông Hùng đang kiểm tra nhân công làm bánh /// Ảnh: Ngọc Nhung

Tự tạo cơ hội: Làm giàu từ bánh hạnh nhân

0
Đang làm giáo viên, ông Trần Lê Hùng (49 tuổi, ngụ TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới, An Giang) đã rẽ ngang nghề làm bánh và tạo dựng thương hiệu bánh hạnh nhân hoa mai nổi tiếng.
Vườn bắp cải của một nông hộ mà anh Quyền (bìa phải) liên kết 
đầu tư	 /// Ảnh: Trung Chuyên

Làm giàu với rau - củ - quả

0
Từ bỏ công việc quản đốc xưởng may công nghiệp, anh Ngô Đình Quyền về quê ở xứ cà phê làm giàu bằng đầu tư vào sản xuất, tiêu thụ các cây nông sản ngắn ngày.
Tô Quang Dũng trong vườn rau thủy canh bạc tỉ của mình

Vườn rau sạch tiền tỉ của anh thợ cơ khí

3
Nhận thấy nghề cơ khí khó phát triển ở phố núi Đà Lạt, anh Tô Quang Dũng (38 tuổi) quyết định 'dẹp tiệm' chuyển sang trồng rau sạch và thu tiền tỉ mỗi năm.
Anh Mai Quốc Bảo và trà vả  /// Ảnh: Q.T

Tự tạo cơ hội: Lên đời cho trái vả

1
Từ một anh đạp xích lô, làm bảng hiệu quảng cáo dạo, phục vụ bàn..., anh Mai Quốc Bảo trong một lần về thăm quê hương Thừa Thiên-Huế đã quyết tâm làm giàu từ chính đặc sản của mảnh đất cố đô - trái vả.