'Tự sướng' với 'sự quyến rũ của thần chết', cô gái phải nhập viện cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong những ngày gần đây, có một trào lưu gây sốt mạng xã hội Trung Quốc là đăng ảnh tự sướng với hoa. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người không biết hoa nào vô hại, hoa nào chứa độc tố nguy hiểm.

Trào lưu trên gây sốt sau khi có bài đăng trên mạng Weibo hướng dẫn cách tạo dáng với hoa. Như cách chụp ảnh đặt hoa cạnh mặt, dùng hoa che miệng, gắn hoa lên tai, hay cả ngậm hoa trong miệng, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Tuy nhiên, vấn đề là đa số mọi người không biết hoa nào vô hại, hoa nào chứa độc tố nguy hiểm.

'Tự sướng' với 'sự quyến rũ của thần chết', cô gái phải nhập viện cấp cứu - ảnh 1

Ảnh đăng cô gái chụp ảnh với hoa

Ảnh chụp màn hình SCMP

Và sự việc bắt đầu từ ngày 14.6, tại tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), một cô gái đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, chỉ một ngày sau khi “tự sướng” với hoa trúc đào.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng cây trúc đào chứa lượng độc tố có thể gây chết người. Lá, hoa, cành và thân của cây trúc đào có độc, có thể gây bệnh nặng hoặc tử vong.

Chính vì vậy, loài hoa này, được mệnh danh là “sự quyến rũ của thần chết”, độc hại đến mức có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng khi tiếp xúc gần.

Triệu chứng nhiễm độc trúc đào là buồn nôn, nôn mửa, rối loạn điện giải và tổn thương cơ, bác sĩ Wang Hongyu từ Bệnh viện Trịnh Châu (Trung Quốc) cho biết.

Một số phụ nữ cũng đã bị ngộ độc sau khi ngậm hoa trúc đào chụp ảnh. Họ mô tả: Tôi bắt đầu cảm thấy kỳ lạ và chóng mặt khi chụp ảnh. Lúc đó tôi chỉ nghĩ là do không được khỏe.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), trúc đào được trồng nhiều ở các thành phố và công viên. Vì có tác dụng bảo vệ môi trường, chắn gió, giảm bụi mịn và hút khí thải từ ô tô.

Theo SCMP, cho đến nay bài đăng tự sướng với hoa trúc đào đã nhận được 290 triệu lượt xem trên mạng Weibo, với 20.000 bình luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU