tự nhiên

Nhiều loài thuỷ sản tự nhiên ở vịnh Xuân Đài chết hàng loạt

Nhiều loài thuỷ sản tự nhiên ở vịnh Xuân Đài chết hàng loạt

0
Nhiều loài thuỷ sản tự nhiên sống ở tầng đáy ở vịnh Xuân Đài thuộc khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) bỗng dưng chết hàng loạt trong những ngày qua khiến người dân lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến tôm hùm và cá nuôi trong lồng bè.
Làng làm hương thuốc bắc Cao Thôn

Làng làm hương thuốc bắc Cao Thôn

0
Làng hương Cao Thôn, Bảo Khê, Hưng Yên có lịch sử hơn 200 năm tuổi. Khác biệt với nhiều làng hương khác, Cao Thôn có nghề làm hương thuốc Bắc. Nguyên liệu làm hương hoàn toàn từ thảo mộc cùng 36 vị thuốc bắc như: độc hoạt, đại hoàng, xuyên khung, đan bì, ... Thân nén hương làm từ tre ngâm. Hương vòng hoàn toàn không có tre hay vật cứng để cố định ở tâm hương mà ra sợi bằng máy thủy lực, được nối kết lại bằng chỉ mảnh cầu kỳ.
Ngày nay, rất hiếm nhà còn giữ nếp se hương bằng tay, máy móc đã thay thế và cho hiệu suất cao, mỗi công nhân làm máy, một ngày có thể cho ra tới 3 vạn nén hương.
Đến làng làm hương một ngày cuối năm, bạn có thể dễ dàng nhận thấy không khí làm việc khẩn trương của bà con, chuẩn bị cho dịp tết Nguyên Đán sắp tới.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những cách trị tưa miệng tự nhiên bằng thực phẩm

1
Nấm miệng là một bệnh nhiễm trùng do sự phát triển quá mức của nấm có tên là candida albicans. Nó là một loại nhiễm trùng nấm men, trong đó phát triển trên lưỡi cũng như bên trong miệng.
Lòng trắng trứng giúp sạch mụn trứng cá và giảm sẹo mụn - Ảnh: Shutterstock

9 biện pháp tự nhiên giúp bạn loại bỏ mụn

0
Những đốm mụn xấu xí không chỉ gây đau và khó chịu mà còn ảnh hưởng sự tự tin của bạn. 9 biện pháp tự nhiên sau giúp bạn loại bỏ mụn, theo naturalnews.
Mật ong chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da đang bị sẹo mụn

6 cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất từ tự nhiên

0
Khi bị sẹo mụn, đâu nhất thiết phải sử dụng mỹ phẩm đắt tiền hoặc dùng công nghệ cao, bạn vẫn có thể xóa sạch chúng và lấy lại làn da mịn màng bằng các nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc.
Chuyển động mới trong ngành thực phẩm Mỹ

Chuyển động mới trong ngành thực phẩm Mỹ

0

(TNO) Một số chuỗi thức ăn nhanh và công ty thực phẩm lớn ở Mỹ vừa tuyên bố ngưng sử dụng chất phụ gia lạ trong thực phẩm, chuyển sang chỉ dùng các thành phần từ thiên nhiên. 

Con đường hoàn nguyên của loài người - Kỳ 5 : Thực phẩm tự nhiên đương nhiên giá rẻ

Con đường hoàn nguyên của loài người - Kỳ 5 : Thực phẩm tự nhiên đương nhiên giá rẻ

0
(TNO) Ta thường nghe nói 'toàn dân được chăm sóc y tế' như là một tiến bộ xã hội, là thành tựu của văn minh. Ít ai nghĩ đó là sự bất bình thường đáng buồn của nhân loại với tư cách là một loài sinh vật. Trong tự nhiên các loài sinh vật đều khỏe mạnh, không có loài sinh vật nào bệnh hoạn như loài người.
Rừng là văn hóa

Rừng là văn hóa

1
Văn hóa là phạm trù thuộc về con người, phân biệt con người với tự nhiên, đưa con người “thoát ra” khỏi tự nhiên để thành người; là dấu vết của con người in lên tự nhiên.