Từ ngày 26.9, người dân Tiền Giang được ra đường, doanh nghiệp vẫn '3 tại chỗ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ 26.9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19. Người dân được ra đường từ 5 giờ đến 19 giờ hằng ngày.

Từ ngày 13.7 đến nay, tỉnh Tiền Giang liên tục áp dụng Chỉ thị 16 để chống dịch Covid-19 ///  B.B
Từ ngày 13.7 đến nay, tỉnh Tiền Giang liên tục áp dụng Chỉ thị 16 để chống dịch Covid-19
B.B

Tối 25.9, Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang phát đi công văn do ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ký về việc áp dụng Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 26.9 đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 26.9, người dân Tiền Giang được ra đường, doanh nghiệp vẫn '3 tại chỗ' - ảnh 1

Giao hàng trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Tiền Giang.

B.B

Trong công văn, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục yêu cầu người dân ở nhà từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau, trừ các trường hợp bất khả kháng phải ra đường như đau bệnh, công nhân đô thị...

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 15, người dân được ra đường vì lý do cần thiết như đi lao động, mua thức ăn… và phải đeo khẩu trang, giữa khoảng cách với người khác 2 m; không tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ngoài trường học, bệnh viện, trụ sở cơ quan nhà nước… Riêng doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục thực hiện “3 tại chỗ” mới được hoạt động.

Tiền Giang vẫn đầy chốt kiểm soát Covid-19 khi nới giãn cách xuống Chỉ thị 15

Từ ngày 26.9, UBND cấp huyện sẽ xem xét cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, công trình xây dựng, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, cho bán mang về đối với hàng quán… Nếu không tuân thủ các biện pháp phòng dịch 5K, 5T sẽ cương quyết tiếp tục dừng hoạt động. Người bán hàng hóa mang về và tiểu thương ở các chợ phải dùng tấm chắn giọt bắn. Cơ quan nhà nước bố trí 50% người làm trực tiếp tại cơ quan, còn lại làm ở nhà.

Từ ngày 26.9, người dân Tiền Giang được ra đường, doanh nghiệp vẫn '3 tại chỗ' - ảnh 2

Một cụ già ở TP.Mỹ Tho khi nhận rau hỗ trợ trong những ngày "ai ở đâu thì ở đó"

B.B

Người ngoài tỉnh vào tỉnh Tiền Giang phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19 trong 48 giờ và cách ly tập trung 14 ngày. Người và phương tiện có đủ giấy tờ đi đường được đi trên các tuyến quốc lộ, cấm dừng đỗ trong quá trình di chuyển.

UBND cấp huyện có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 theo nhân định tình hình thực tế.

Bản tin Covid-19 ngày 26.9: Cả nước 10.011 ca nhiễm mới | TP.HCM sẽ gỡ bỏ chốt kiểm soát nội đô

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết tính từ đầu tháng 6 đến chiều 25.9, tỉnh ghi nhận 13.724 ca nhiễm Covid-19. Ngành y tế đã điều trị khỏi bệnh 11.064 ca, chiếm 80,6%. Hiện có 2.323 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 65 bệnh nhân được theo dõi điều trị tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU