Từ một vết sẹo biến thành khối u quái dị 15 kg trên mặt người đàn ông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông Cameroon bị thương ở cằm trong vụ tai nạn xe máy. Vết thương lành và thành sẹo bình thường. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là vết sẹo ngày càng lớn rồi trở thành một khối u khổng lồ nặng đến 15 kg.

Khối u nặng 15 kg trên khuôn mặt ông Leon - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Khối u nặng 15 kg trên khuôn mặt ông Leon - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Tai nạn xảy ra cách đây 15 năm. Qua thời gian, khối u phát triển và kéo dài xuống trên mặt của ông Leon, một nông dần trồng ca cao 42 tuổi ở Cameroon, theo Daily Mail.

Ban đầu khi bị thương từ vụ tai nạn, ông Leon đi đến bệnh viện gần nhất nhưng nơi ấy đã đóng cửa. Ông cũng không có khả năng tìm đến bác sĩ tư chữa trị nên đã để vết thương lành tự nhiên.

Sau khi lành, ông Leon chỉ bị một vết sẹo lồi bao quanh quai hàm. Tuy nhiên, ông đã không ngờ mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ. Khối u phát triển lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống ông Leon.

Các bác sĩ chẩn đoán ông Leon đã bị khối u sẹo lồi, tình trạng mà sẹo phát triển thành một khối u xơ của da. Khối u của ông Leon lại đặc biệt lớn khi nó nặng đến 15 kg. Các bác sĩ phẫu thuật cho biết đây là một trong những khối u sẹo lồi lớn nhất mà họ từng gặp, theo Daily Mail.

Hiện ông Leon có 8 đứa con. “Các con nhỏ của tôi biết khuôn mặt thật của tôi. Chúng chưa thấy mặt tôi lúc bình thường khi chưa có khối u”, ông Leon nói.

Nhờ tổ chức từ thiện Mercy Ships của Mỹ, ông Leon đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Các bác sĩ không những cắt khối u mà còn thực hiện ghép da để vá miệng vết thương quanh quai hàm của ông Leon. Sau khi được chữa khỏi, ông cho biết cảm thấy vô cùng “nhẹ nhõm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU