tư liệu

Bức ảnh nhà báo Nguyễn Đình Toán chụp đạo diễn Đào Trọng Khánh trong một buổi gặp với Đại tướng Võ Nguyên Giáp /// Ảnh Ngọc Thắng chụp lại

Nguyễn Đình Toán và 30 năm chụp Đào Trọng Khánh

0

Ngày 10.6, tại Nhà xuất bản Hội Nhà văn (Hà Nội), đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh ra mắt cuốn sách Đời và người, nhà báo Nguyễn Đình Toán cũng trưng bày những bức ảnh ông chụp nhà làm phim lão thành.

Một tư liệu đáng tin cậy về văn học Nam bộ

Một tư liệu đáng tin cậy về văn học Nam bộ

0
Tập chuyên khảo Nghiên cứu, lí luận, phê bình văn học Nam Bộ thời kỳ 1865 - 1954 dày 827 trang do NXB Giáo dục VN xuất bản, PGS-TS Nguyễn Thị Thanh Xuân chủ biên cùng 14 đồng nghiệp vừa ra mắt, giúp người đọc có thêm một tư liệu đáng tin cậy về văn học Nam bộ từ buổi phôi thai giữa cuối thế kỷ 19 đến 1954.
Ra mắt ký sự chiến trường Nam kỳ viễn chinh ký 1861

Ra mắt ký sự chiến trường Nam kỳ viễn chinh ký 1861

0
Cuốn sách Nam kỳ viễn chinh ký 1861 (ảnh) của tác giả Léopold Pallu, do Thanh Thư dịch, DTBooks và NXB Hồng Đức vừa ấn hành, giúp người đọc cùng theo dòng lịch sử với nhiều tư liệu hấp dẫn.
 /// Ảnh: T.Y

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa ở miền núi

0
Ngày 9.5, Sở TT-TT Quảng Nam phối hợp UBND huyện miền núi Phước Sơn tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của VN - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.
Tượng ở đền Quán Thánh nay không còn phủ áo vàng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cẩm nang du lịch đầu thế kỷ 20

0
Chưa đến mức là nguồn sử liệu, tư liệu dân tộc học dồi dào, song Hà Nội chỉ nam được đánh giá như một cẩm nang du lịch kỹ càng thời đầu thế kỷ 20.
Thời trang giản dị với nón lá, áo trắng xắn tay, tóc cắt lửng /// Ảnh: John Ramsden

Hà Nội 1980 trong mắt nhà ngoại giao Anh

2
Các bức ảnh Hà Nội của nguyên Phó đại sứ Anh tại VN chụp cách đây 30 năm, cộng với chú thích như những câu chuyện của nhà sử học Dương Trung Quốc đã trở thành nguồn sử liệu quý về thành phố.
Marise Payne

Ngũ đại mỹ nhân quốc phòng

0
Chuyện Bộ trưởng Quốc phòng Đức bị tố đạo văn trong luận án tiến sĩ cách đây 25 năm khiến hình ảnh của nhóm 5+ có phần lung lay trong mắt người hâm mộ. Đây chỉ là một thách thức nhỏ đối với nhóm 'thiểu số' những bóng hồng đứng đầu cơ quan quyền lực này.