Tự lái Mazda CX-5 lên cầu nâng nhưng quên kéo phanh tay, tài xế suýt ‘trả giá’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyết định tự mình lái xe lên cầu nâng để rửa xe tại garage, tài xế bất cẩn quên kéo phanh tay khi rời đi khiến chiếc xe trôi khỏi cầu, suýt lao ra đường.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống lái xe khiến nhiều người phải “thót tim”, khi một tài xế ô tô đã tự mình lái ô tô lên cầu nâng để rửa xe, nhưng sau đó lại quên kéo phanh tay khiến chiếc xe trôi tuột khỏi cầu, suýt gây tai họa nếu những người có mặt không kịp xử lý.

Tự lái Mazda CX-5 lên cầu rửa nhưng quên kéo phanh tay, tài xế suýt "trả giá"
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 14 giờ chiều ngày 2.3.2022 tại một garage ô tô trên đường Trần Quốc Nghiễn, đoạn qua địa bàn phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera giám sát tại garage, thời điểm nói trên, một tài xế điều khiển ô tô màu trắng hiệu Mazda CX-5 vào khu vực rửa xe tại garage. Tuy nhiên, thay vì để các nhân viên tại đây lái xe lên cầu nâng, tài xế này lại quyết định tự mình thực hiện việc này.

Đáng nói, sau khi lái xe lên cầu nâng một cách khá dễ dàng, tài xế này lại bước xuống xe nhưng quên không kéo phanh tay. Khi nhân viên mở công tác để cầu nâng tự động nâng xe lên cao trước khi rửa, chiếc Mazda CX-5 bị nghiêng và bất ngờ trôi tuột khỏi cầu. May mắn, những người có mặt tại garage lúc này đã nhanh tay, nhanh trí lao lên xe đạp phanh kịp thời, ngăn chiếc xe không lao ra đường và tránh được tai họa có thể ập đến.

Tự lái Mazda CX-5 lên cầu nâng nhưng quên kéo phanh tay, tài xế suýt ‘trả giá’ - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng lỗi trong tình huống diễn ra trong đoạn video do cả tài xế ô tô và nhân viên garage quá bất cẩn

Đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Theo chia sẻ từ chủ nhận đoạn video, tình huống xảy ra quá bất ngờ, nếu người này và một khách hàng khác không chạy theo mở cửa và lên xe đạp phanh kịp thì chiếc Mazda CX-5 nói trên đã lao ra đường và rất có thể đã “tan nát”.

Bình luận dưới bài viết, nhiều cư dân mạng cũng một phen “hú vía” với tình huống hi hữu nói trên, đồng thời tỏ ra hết sức khó hiểu và bức xúc trước cách lái xe cẩu thả và “ngớ ngẩn” của tài xế ô tô Mazda CX-5. Facebook Phạm Sugar viết: “Những sai lầm không bao giờ chấp nhận được cho dù giải thích như thế nào? Đã điều khiển xe thì phải biết, phải cẩn thận nhiều khâu và đây là khâu tối thiểu không được phép quên”. Tài khoản Huy Can cho rằng: “Dù có đậu tại chỗ, tấp vào lề đường, hay bất cứ lúc nào mà dừng hẳn không chạy nữa thì buộc phải kéo phanh tay cơ hoặc ấn phanh điện tử. Cái này đi học người ta có dạy đàng hoàng hết, do quên hoặc không có thói quen này. Khi nâng cầu rửa gầm là xe nghiêng ngay, hên là SUV chứ sedan thì toe cản trước sau rồi”. Đồng quan điểm, nick name Manh Duc Bui bày tỏ: “Kéo phanh tay khi dừng xe là thói quen, phải luyện thành phản xạ bản năng”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng cho rằng, trong tình huống nói trên, ngoài tài xế ô tô, nhân viên tại garage nói trên cũng đáng trách vì chủ quan, thiếu cẩn thận. Facebook Ba Rùa phân tích: “Xe có về số P hay kéo thắng tay đi nữa cũng nên chèn bánh xe lại. Vừa an toàn cho khách vừa an toàn cho bản thân nhân viên khi đang rửa xe. Cẩn thận không khi nào thừa cả. Này là lỗi cả hai bên chứ không riêng gì chủ xe”. Tương tự, tài khoản Nguyễn Xuân Tiến bình luận: “Chủ ẩu mà nhân viên cũng ẩu. Thường đi rửa xe khách toàn bỏ chìa khoá trên xe mà sao không kiểm tra an toàn trước khi làm gì đó. Cái này trách anh khách 3 thì trách nhân viên 7”. Nick name Vũ Ngọc Chuẩn viết: “Có phải lúc nào phanh tay cũng ăn tuyệt đối đâu. Tôi đi rửa xe nhân viên đều phải chèn bánh bằng cục gỗ rồi mới kích lên để rửa. Chỗ này không chèn bánh gì cả, nguy hiểm quá!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU