tự học

Trước tình hình mới của đất nước, thanh niên công nhân cần phải tự học thêm để nâng cao tay nghề 
 /// Ảnh: Gia Hân

Công nhân phải không ngừng tự học và sáng tạo

0
Làm thế nào để phát huy người giỏi? Cần phải trang bị những gì để hội nhập? Cần trả công tương xứng để kích thích người lao động... là những vấn đề “nóng” được đặt ra tại một buổi tọa đàm dành cho thanh niên công nhân.
Học nhóm cũng mang lại hiệu quả nhất định cho sinh viên /// Ảnh: P.T.T

Tự học hay học nhóm hiệu quả hơn?

0
Mỗi học sinh có sở thích và cách học tập riêng của mình. Dù vậy, vẫn có những câu hỏi: Bạn nên học một mình hay học nhóm? Và nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn như thế nào?
Nhói lòng hình ảnh cậu bé vừa bán rau vừa tự học bên lề đường

Nhói lòng hình ảnh cậu bé vừa bán rau vừa tự học bên lề đường

0
"Bà nội con nói con ráng ôn bài cho khỏi quên chữ, mơi mốt trả hết nợ, nội cho đi học lại. Chứ bỏ học giữa chừng uổng lắm!", cậu bé 9 tuổi, học hết lớp Hai, vừa chia sẻ vừa chăm chú vào trang sách, ngay bên lề đường...
 
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số TK 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Đặng Văn Sự; hoặc Báo Thanh Niên nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Sự trong thời gian sớm nhất.
5 mẹo giúp bạn ghi nhớ tốt nhất mọi thứ mình đọc

5 mẹo giúp bạn ghi nhớ tốt nhất mọi thứ mình đọc

0

Rất nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, luôn thắc mắc bằng cách nào để nhớ tốt nhất những gì mình đã đọc. Thực tế, mọi người có thể tối ưu hóa thông tin ghi nhớ bằng một số phương pháp.

Các thành viên tham gia lớp học có tên gọi “Hộ chiếu toàn cầu” - Ảnh: AIESEC cung cấp

Tự học tiếng Anh không khó

2
Lập nhóm ở quán cà phê, tổ chức dã ngoại, làm thêm ở nhà hàng có người nước ngoài, xem phim, nghe nhạc quốc tế... là cách mà nhiều người sử dụng để tự học tiếng Anh.
Tinh thần tự học của sinh viên rất quan trọng - Ảnh: Lê Thanh

Rảnh vẫn không tự học !

1
Theo hình thức học tín chỉ, sinh viên tự học là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên hiện nay việc tự học hầu như không được phát huy đúng hiệu quả.
Thiếu tự học, khó đạt kết quả cao

Thiếu tự học, khó đạt kết quả cao

0
Trong các kỳ họp cha mẹ học sinh giữa và cuối năm, nhiều phụ huynh thắc mắc với giáo viên chủ nhiệm rằng con em họ không đến mức yếu kém, lại được đầu tư học sáng, học chiều, học tối..., thế mà khi nhìn vào kết quả ở sổ liên lạc thì thật là buồn!