Từ học sinh Trường Nguyễn Khuyến, chuyển cơ sở thành học sinh trường khác!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số phụ huynh có con học tại cơ sở 3 Trường THCS - THPT tư thục Nguyễn Khuyến phản ứng vì con bị chuyển sang cơ sở mới, không còn mang tên trường này

Cơ sở 3A Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến sắp phải trả mặt bằng /// Đăng Nguyên
Cơ sở 3A Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến sắp phải trả mặt bằng
Đăng Nguyên

Trong ý kiến gửi đến Báo Thanh Niên, các phụ huynh này cho biết con mình đang học tại cơ sở 3A, 3B của Trường THCS-THPT tư thục Nguyễn Khuyến (đường Mai Lão Bạng, Q.Tân Bình, TP.HCM). Từ hè năm nay, phụ huynh được thông báo là học sinh ở cơ sở này sẽ chuyển qua địa điểm mới ở địa chỉ số 68 đường N1, KDC Celadon, Q.Tân Phú, TP.HCM. 

Có bị 'bán' sang trường khác?

Chị N., một phụ huynh có con bị chuyển đi, cho biết vào cuộc họp giữa năm, chị có được thông báo việc này. Tuy nhiên, điều đáng nói là học sinh chuyển qua địa điểm mới lại không được mang tên là học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nữa. Một số phụ huynh chạy ngang cơ sở này thì thấy đang hoàn tất và trường có tên là THCS-THPT Thành Tín. Sau khi có ý kiến với trường về chuyện này, hiện tại trường lại có băng-rôn treo ở đây là Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến. Những phụ huynh như chị đang khá hoang mang không biết sự thật như thế nào. 


"Nếu không còn được mang thương hiệu là học sinh của trường Nguyễn Khuyến nữa mà bị "bán" sang trường mới một cách thô bạo như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi chọn trường cho con học vì tin tưởng vào chất lượng và tin tưởng vào thương hiệu của trường. Nếu bỗng dưng bị chuyển đổi như vậy thì không biết sắp tới con chúng tôi có còn học tốt như trước hay không?" - phụ huynh bày tỏ. 

Sẽ có thêm trường mới không mang tên Nguyễn Khuyến?

Chiều 25.5, trao đổi với phòng viên Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Yến Chi, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cho biết cơ sở 3A, 3B là trường thuê của đơn vị quân đội. Hiện tại, trường bị lấy lại mặt bằng nên phải chuyển học sinh sang địa điểm mới. "Trường đã tổ chức họp với phụ huynh theo từng khối và thông báo nếu học sinh nào chuyển sang cơ sở 1 (đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình) hay cơ sở 4 (QL 13, Q.Thủ Đức) thì trường sẽ sắp xếp. Tất cả học sinh có yêu cầu đều đã được giải quyết theo nguyện vọng. Nếu phụ huynh không đăng ký, học sinh sẽ được chuyển sang địa điểm mới tại Q.Tân Phú", bà Chi cho biết. Đây chính là địa điểm mà phụ huynh thấy đang hoàn tất và có tên là THCS-THPT Thành Tín!

Từ học sinh Trường Nguyễn Khuyến, chuyển cơ sở thành học sinh trường khác! - ảnh 2
Học sinh học tại cơ sở 3A Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
Đăng Nguyên

Bà Chi giải thích thêm: "Hiện tại, khi chuyển đi, học sinh vẫn mang tên của Trường Nguyễn Khuyến. Khi có trường mới thì học sinh sẽ mang tên của trường mới. Chúng tôi đang trong quá trình xin phép và chưa được cấp nên chưa chắc chắn trường mới sẽ tên gì" .

Cũng theo bà Chi, việc này lãnh đạo Trường Nguyễn Khuyến đã có họp và thông báo trước đó. Vì vậy, nếu phụ huynh có thắc mắc về chuyện này, không đồng ý qua học tại trường mới và có nguyện vọng  học tại cơ sở của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến thì phải chờ đến đầu năm học vì trường đang trong dịp hè nên chưa thể giải quyết trong đợt này. 

Trước sự việc này, nhiều phụ huynh thắc mắc phải chăng lãnh đạo Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến chuyển học sinh sang trường mới vì chuyển nhượng trường và đang xây dựng thương hiệu mới? Bà Chi khẳng định trường Nguyễn Khuyến đang phát triển nên sẽ không có chuyện chuyển nhượng. Tuy nhiên bà Chi cũng cho biết bà và các nhà đầu tư muốn gây dựng một thương hiệu mới, phát triển độc lập với trường Nguyễn Khuyến. Trường mới cũng sẽ được đầu tư về chất lượng, giáo viên... tương đương. Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu mới cần một thời gian dài nên hững học sinh được chuyển từ cơ sở 3 sang đây, nếu vẫn muốn học trường Nguyễn Khuyến, sẽ được giải quyết. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU