Tử hình kẻ chém chết vợ vì 'đòi ly hôn, đưa con về nhà ngoại'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bực tức vì vợ đòi ly hôn và đưa con về nhà ngoại, Hùng dùng dao chém vợ tử vong. Bị cáo này vừa bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt án tử hình.

Ngày 18.5, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm và tuyên án tử hình bị cáo Vũ Thanh Hùng (38 tuổi, trú TX.Sơn Tây, Hà Nội) về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2018, bị cáo Hùng kết hôn với chị Nguyễn Thị Trung Trang (sinh năm 1988) và sinh được 3 người con. Năm 2020, vợ chồng Hùng nảy sinh mâu thuẫn, chị Trang đòi ly hôn nhưng Hùng không đồng ý.

Tử hình kẻ chém chết vợ vì 'đòi ly hôn, đưa con về nhà ngoại' - ảnh 1

Bị cáo Vũ Thanh Hùng tại phiên tòa

D.T

Khoảng 10 giờ ngày 16.2.2021, khi các con đùa nhau và khóc, Hùng đến can và nói với con gái lớn đừng bắt nạt em. Cho rằng chồng không thương con gái lớn nên chị Trang đòi đưa con lớn và con út về nhà ngoại, để Hùng nuôi con thứ hai.

Sau bữa cơm trưa, chị Trang đang bế con ở phòng khách thì bị Hùng dùng dao chém nhiều nhát. Chị Trang chạy ra cổng nhưng bị vấp ngã, Hùng đuổi theo dùng chân đạp vào bụng rồi tiếp tục chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tại tòa, bị cáo Hùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai không nhớ nổi đã chém vợ bao nhiêu nhát, vì lúc đó quá nóng giận. Bị cáo này cũng mong HĐXX xem xét, cho hưởng khoan hồng.

Có mặt tại phiên tòa, ông N.M.C (70 tuổi, trú TX.Sơn Tây; bố đẻ nạn nhân) bật khóc nói ông rất đau đớn khi nghe tin Hùng sát hại con gái mình. Theo ông C., "nợ máu phải trả bằng máu", nhưng ông xin tòa miễn tội chết cho Hùng vì các cháu ngoại đã mất mẹ, ông không muốn các cháu mất cả bố.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, nhận thấy hành vi của bị cáo Hùng là đặc biệt nguy hiểm và bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo, nên HĐXX quyết định tuyên án tử hình, loại Hùng ra khỏi xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU