T.Ư Đoàn tặng quà cho ngư dân Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.4, đoàn công tác của T.Ư Đoàn và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tới thăm hỏi, tặng quà cho bà con ngư dân tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng vì cá biển chết

T.Ư Đoàn tặng quà cho ngư dân trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng vì cá chết /// Ảnh: Nguyên Dũng
T.Ư Đoàn tặng quà cho ngư dân trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng vì cá chết
Ảnh: Nguyên Dũng

Đoàn đã thăm và tặng 5 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 5 gia đình ngư dân trẻ tại phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) có hoàn cảnh khó khăn, chưa thể vươn khơi bám biển mưu sinh vì tình trạng cá chết đồng loạt. Đoàn cũng đã trao tặng 500 suất quà khác (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) gồm: gạo, dầu ăn, đồ uống của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho 500 gia đình ngư dân tại các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà, Kỳ Nam và phường Kỳ Phương.

Theo kế hoạch, dịp này, T.Ư Đoàn và Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tổng cộng 1.500 suất quà (400.000 đồng/suất) cho ngư dân bị ảnh hưởng vì hải sản chết tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, để bảo vệ môi trường và đồng hành, hỗ trợ bà con ngư dân, trong thời gian qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động 600 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ ngư dân thu gom, xử lý cá, ngao, sò chết.
T.Ư Đoàn tặng quà cho ngư dân Hà Tĩnh  - ảnh 1

Hỗ trợ ngư dân đảo Lý Sơn kiên trì bám biển

Hôm qua, đoàn cán bộ lực lượng vũ trang, các đoàn thể chính trị - xã hội và các nhà tài trợ, trong đó có Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã có chuỗi hoạt động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU