tu cach

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

0
Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.
Một cơ sở của Crusoe tại bang Montana /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

'Hốt bạc' nhờ đào Bitcoin ngay tại giếng dầu mỏ

1
Trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng quan tâm về tác động môi trường của việc “đào Bitcoin”, công ty Crusoe Energy lại thu hút được nguồn đầu tư từ nhiều công ty lớn nhờ tìm ra giải pháp năng lượng mới.
 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

0
Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.
Tranh dân gian Đông Hồ Vinh quy bái tổ thể hiện việc mẫu nam tính truyền thống là đàn ông phải đỗ đạt

Bạo lực gia đình nhìn từ góc độ văn hóa

0
'Đánh để giúp con và vợ tốt hơn, đánh vì yêu thương, vì quan tâm, vì trách nhiệm (!)' - bạo lực trong gia đình Việt do đó mang dấu vết của nam tính bá quyền và truyền thống.
Hàng thủ Hungary đã vô hiệu hóa được nhiều cầu thủ Pháp trong đó có Kante /// AFP

Bình luận Euro 2020: Hungary-kẻ ngáng đường vĩ đại

0
Đội tuyển Hungary đã gây bất ngờ lớn đầu tiên của Vòng chung kết Euro 2020 khi cầm hòa một cách xuất sắc trước đương kim vô địch thế giới và đương kim á quân Euro, ứng viên số 1 của chức vô địch là tuyển Pháp. Họ đang nuôi hy vọng sẽ còn gây bất ngờ để trở thành kẻ ngang đường vĩ đại.