tu bổ

Đền Ngọc Sơn phải chờ cả năm mới được tu bổ theo đúng quy trình /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tục 'rùa bò' tu bổ di tích

0
Dù đã được ngành văn hóa đồng ý, hồ sơ tu bổ di tích quốc gia đặc biệt đền Ngọc Sơn (Hà Nội) vẫn phải chờ thêm 2 tháng để lấy ý kiến của Bộ Xây dựng. Trong khi, đây là một di tích ngay trung tâm thủ đô, nhiều người đến tham quan.
Gác chuông đang được tu bổ - Ảnh: Quế Nguyễn

Chùa Hương lại tu bổ gác chuông sai quy trình

0
Sở VH-TT Hà Nội sẽ thành lập tổ kiểm tra trong tuần tới để xem xét việc tu bổ gác chuông sai quy trình ở chùa Thiên Trù thuộc chùa Hương, H.Mỹ Đức, Hà Nội.
Các tháp Chăm như cụm tháp Chiên Đàn được phân bổ kinh phí nhiều nhất vơi 6 tỉ đồng/hạng mục - Ảnh: H.X.H

Xoay tiền cứu di tích

0
Để không bị hụt hẫng khi chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa kết thúc, các địa phương chủ động kiếm nguồn để cứu di tích đang xuống cấp nghiêm trọng và tiếp tục kêu gọi trung ương không “khoán trắng”.
'Thân phận' của tượng đài

'Thân phận' của tượng đài

1
Sau tết, các công trình kiến trúc xưa ở TP.HCM vẫn đang được tiếp tục thi công trùng tu: trụ sở UBND TP, nhà thiếu nhi, bưu điện... Trong khi đó, mảng tượng đài, điểm nhấn quan trọng cho cảnh quan đô thị và nhắc nhở về lịch sử dân tộc gần như bị lãng quên.
 
Bưu điện TP.HCM được hỗ trợ chi phí sơn lại tòa nhà

Bưu điện TP.HCM được hỗ trợ chi phí sơn lại tòa nhà

2
Vừa qua, lãnh đạo Bưu điện TP.HCM thừa nhận có sơ suất trong việc sơn lại tòa nhà Bưu điện TP.HCM và cho biết sẽ sơn lại màu mới được cơ quan chức năng duyệt và cấp phép sửa chữa theo quy định.

 
Bảo tồn di tích làm lấy lệ

Bảo tồn di tích làm lấy lệ

0
Những sự cố đáng tiếc xảy ra gần đây trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích ở nhiều địa phương đều có một nguyên nhân chung là lỗ hổng về kiến thức pháp luật di sản ở các cấp lãnh đạo địa phương và những người thực hiện.
Tu bổ di tích thời Chúa Nguyễn và nhà Tây Sơn

Tu bổ di tích thời Chúa Nguyễn và nhà Tây Sơn

0
UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định cấp kinh phí hơn 2 tỉ đồng để hỗ trợ trùng tu các di tích cấp tỉnh và một số công trình văn hóa cấp thiết, trong đó có 600 triệu đồng tu bổ, phục dựng lăng mộ công nữ Ngọc Dung (con Chúa Nguyễn, ở H.Duy Xuyên) và đô đốc Lê Văn Long (nhà Tây Sơn, ở TP.Tam Kỳ).
Tu bổ 11 di tích ở Hội An

Tu bổ 11 di tích ở Hội An

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho phép UBND TP.Hội An tạm ứng kinh phí để tu bổ khẩn cấp 11 di tích có nguy cơ sụp đổ thuộc sở hữu tư nhân, tập thể trong khu phố cổ Hội An. Riêng đợt tạm ứng này, Hội An phải xác định theo thứ tự ưu tiên các di tích cần trùng tu, có văn bản cam kết hoàn trả tạm ứng cho ngân sách tỉnh khi đến hạn mà chưa xác định được chủ sở hữu phải trả nợ vay.
Tu bổ thư tịch cổ Chăm

Tu bổ thư tịch cổ Chăm

0
Ngày 30.5, ông Đàng Năng Thọ, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm Ninh Thuận, cho biết đơn vị vừa bàn giao 62 cuốn thư tịch cổ được viết bằng chữ Chăm có niên đại khoảng 150 năm và 281 cuộn micro phim chụp thư tịch cho Trung tâm lưu trữ quốc gia II (Bộ Nội vụ) xử lý kỹ thuật, tu bổ, bồi nền để nâng cao chất lượng.
Dân Đường Lâm làm đơn xin trả danh hiệu di tích

Dân Đường Lâm làm đơn xin trả danh hiệu di tích

0
(TNO) Từ năm 2005, làng cổ Đường Lâm (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được công nhận danh hiệu Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia. Thế nhưng mới đây, nhiều người dân ở làng cổ Đường Lâm ký đơn xin "trả danh hiệu".