Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chị Mai Thúy (30 tuổi) đi xe máy từ H.Bình Chánh vào Q.3 (TP.HCM) mua thuốc tâm thần cho mẹ vì không mua được ở chỗ cũ. Đi 10 cửa hàng, mỗi nơi đều phải chờ đợi lâu nhưng chị nói chưa mua được thuốc mình cần…

Tại các hiệu thuốc trên đường Hai Bà Trưng (P.8, Q.3), hàng dài xe máy đỗ dưới lòng đường, hàng dài người xếp hàng chờ được vào mua thuốc.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN
Tại các hiệu thuốc trên đường Hai Bà Trưng (P.8, Q.3), hàng dài xe máy đỗ dưới lòng đường, hàng dài người xếp hàng chờ được vào mua thuốc.
ẢNH: CAO AN BIÊN

Sáng 21.8, bên cạnh các siêu thị và cửa hàng bán thực phẩm, nhiều hiệu thuốc ở TP.HCM cũng có hàng dài người đến mua. Có mặt tại các con đường tập trung nhiều nhà thuốc ở Q.Bình Thạnh, Q.3, Q.Phú Nhuận… PV Thanh Niên ghi nhận hàng dài người xếp hàng chờ được vào trong để mua thuốc.

Đội nắng đứng giữa đường chờ mua thuốc cho vợ bệnh nặng trước ngày TP.HCM siết giãn cách

“Mua thuốc cho mẹ cái đã, thực phẩm tính sau”

Tại các hiệu thuốc trên đường Hai Bà Trưng (P.8, Q.3), hàng dài xe máy đỗ dưới lòng đường, hàng dài người xếp hàng chờ được vào mua thuốc. Ai cũng kín khẩu trang, cầm trên tay đơn thuốc hay giấy ghi chú.

Trong hàng người đứng trước một nhà thuốc tại đây, chị Mai Thúy ngồi bệt xuống đất vì mệt. Kín mít 2 lớp khẩu trang y tế cùng một lớp kín chắn giọt bắn, trên tay còn cầm quyển sổ khám bệnh kèm đơn thuốc, chị nói mình đi từ H.Bình Chánh lên đây để mua thuốc cho mẹ vì nơi khám bệnh quen không phát thuốc, các nhà thuốc ở gần đều không có loại thuốc mình cần.

Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’ - ảnh 1

Nhiều người cho biết họ mua thuốc trước ngày 23.8 để dự trữ thì mới “yên tâm”

ẢNH: CAO AN BIÊN

Nhễ nhại mồ hôi vì phải chờ đợi lâu dưới nắng, chị nói mẹ mình bị tâm thần gần 2 năm nay, nếu không có thuốc thì tinh thần không ổn định, không ngủ được trong khi hiện tại ở nhà mẹ chị chỉ còn 2 ngày thuốc. Hay tin từ ngày 23.8, TP.HCM “ai ở đâu ở yên đó”, chị tranh thủ đi mua thuốc cho mẹ.

“Thấy người ta mua đồ, thực phẩm dự trữ mà tôi cũng muốn đi mua. Nhưng mà tôi phải mua được thuốc cho mẹ trước cái đã, rồi mấy cái khác tính sau. Sáng giờ đông người tới hiệu thuốc kinh khủng, tôi đi 10 nhà thuốc, mỗi nhà thuốc phải chờ đợi rất lâu nhưng hết thuốc hoặc không có thuốc tôi cần mua, mong là ở đây có”, chị thở dài.

Xếp hàng dài chờ cả tiếng để mua thuốc trước ngày TP.HCM giãn cách triệt để

Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’ - ảnh 2

Hàng dài xe máy, người xếp hàng phía trước một nhà thuốc lớn ở Q.3

ẢNH: CAO AN BIÊN

Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’ - ảnh 3

Mệt mỏi vì chờ đợi, chị Mai Thúy ngồi bệt xuống đất. Chị đi 10 hiệu thuốc mà vẫn chưa mua được loại mình cần

ẢNH: CAO AN BIÊN

Còn 3 người nữa là tới mình, chị nói mình đã đợi hơn 1 tiếng vì hàng người xếp “cả cây số”. Ở nhà thuốc thứ 10 này, chị mong là có thể mua được thuốc cho mẹ để sớm được về mua thực phẩm cho 2 tuần sắp tới.

“May mắn là hôm nay tôi có phiếu đi chợ, với lại khi qua chốt trình bày hoàn cảnh với các cán bộ thì họ cũng thông cảm cho mình. Nếu mà không mua được thì mẹ tôi không biết tính sao nữa”, nói xong, chị đi vào nhà thuốc để mua.

Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’ - ảnh 4

Người dân xếp hàng trước hiệu thuốc trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận)

ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Xếp hàng mấy tiếng chờ vào siêu thị để “ai ở đâu, ở yên đó” chống Covid-19

“Sợ đi trễ sẽ hết thuốc”

Trong khi đó, tại các hiệu thuốc trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận), đường Quốc Hương (Q.2)... cũng có đông người đến mua thuốc.

Gọi điện nhắc vợ nấu cơm, anh Lương Thành (ngụ Q.Phú Nhuận) liên tục cập nhật cho vợ tình hình xếp hàng tại hiệu thuốc, anh Thành cho biết có con nhỏ ở nhà nhưng đang sốt lại hay đau ốm nên phải xếp hàng đi mua thuốc. Anh Thành là tài xế giao hàng, hôm nay vợ anh đi siêu thị còn anh đi làm bình thường. “Ban đầu cũng không tính mua nhưng thấy người ta xếp hàng mình cũng nóng lòng. Tâm lý chung của mọi người mà, giao hàng xong cho khách là mình tấp xe vào xếp hàng luôn”, anh nói.

Từ Bình Chánh vào trung tâm TP.HCM mua thuốc cho mẹ: ‘10 hiệu rồi, chưa mua được’ - ảnh 5

Dãy nhà thuốc trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh) sáng 21.8 đông khách đến mua

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đi làm về sẵn ghé một hiệu thuốc trên đường Hai Bà Trưng, chị Trần Thị Bảo Trân (25 tuổi) cho biết từ khi TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chưa thấy ngày nào mà đường sá đông đúc như hôm nay khi người người đổ ra đường mua thuốc và thực phẩm.

Thay vì đi siêu thị, chị Trân chọn xếp hàng đi mua thuốc vì sợ đi trễ sẽ hết thuốc. Chị tâm sự ở nhà có bà 85 tuổi có nhiều bệnh như huyết áp, bệnh não nên không thể thiếu thuốc men. “Đồ ăn thì nghe nói bên quân đội sẽ hỗ trợ, cũng có thể đặt hàng online nhưng thuốc thì không được. Nếu phải xếp hàng cả ngày thì mình cũng chấp nhận để mua được thuốc cho bà”, chị nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU