Từ 11.2, đóng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, chưa chốt phương án thu phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 11.2, toàn tuyến Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ được đóng lại để tiếp tục thi công các hạng mục còn lại.

Ngày 9.2, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện UBND tỉnh Tiền Giang - cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết từ 0 giờ ngày 11.2, doanh nghiệp dự án và các cơ quan chuyên môn của tỉnh sẽ phối hợp tiến hành đóng toàn tuyến dự án này để tiếp tục thi công các hạng mục còn lại của công trình.

Toàn tuyến dự án được thông xe kỹ thuật vào ngày 19.1 và đã phục vụ cho việc di chuyển của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 25.1 đến nay.

Từ 11.2, đóng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, chưa chốt phương án thu phí - ảnh 1

Di chuyển đến đây, tất cả các tài xế sẽ tiếp tục đi thẳng đến trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa để tiếp tục hành trình, vì tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ đóng lại vào 0 giờ ngày 10.2.

BẮC BÌNH

Do đó, các tài xế di chuyển trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ di chuyển về hướng trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa để ra Ngã tư Đồng Tâm, Lương Phú, đi Mỹ Tho, Bến Tre… như trước ngày 25.1.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Ban quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp Tiền Giang (đơn vị được UBND tỉnh Tiền Giang giao thẩm quyền quản lý Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận), khẳng định hiện UBND tỉnh Tiền Giang vẫn đang xin ý kiến của T.Ư về việc xác định các vị trí đặt các trạm thu phí BOT để doanh nghiệp dự án thu phí hoàn vốn.

Từ 11.2, đóng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, chưa chốt phương án thu phí - ảnh 2

Doanh nghiệp dự án và ngành giao thông tỉnh Tiền Giang khẳng định khi cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được chính thức đưa vào khai thác, hoàn vốn thì các vấn đề tồn tại về biển báo, vạch kẻ đường... sẽ được khắc phục

BẮC BÌNH

Song song đó, bà Thanh Phương cũng khẳng định thông tin UBND tỉnh Tiền Giang đã đồng ý theo đề xuất của Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ đặt 1 trạm thu phí BOT tạm trên tuyến chính tại Km51+940 (khu vực nút giao Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành) để kiểm soát được toàn bộ phương tiện ra vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận; các trạm thu phí trên tuyến nhánh tại điểm cuối là nút giao QL.30 và các nút giao Cái Bè, Cai Lậy... là những thông tin không chính xác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU