Từ 0 giờ 28.3, TP.HCM đóng cửa toàn bộ điểm tham quan, khách sạn vẫn hoạt động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Bảo tàng ở TP.HCM sẽ không đón khách du lịch từ 28.3 đến hết 15.4. /// Ảnh: Vũ Phượng
Bảo tàng ở TP.HCM sẽ không đón khách du lịch từ 28.3 đến hết 15.4.
Ảnh: Vũ Phượng

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 28.3, TP.HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.

Vị này cũng cho biết, trước mắt các khách sạn vẫn phục vụ khách bình thường, việc đóng cửa chỉ áp dụng với các điểm tham quan, du lịch.

Trong ngày hôm nay, Sở Du lịch TP.HCM cũng gửi thông báo về việc yêu cầu đóng cửa đến các điểm tham quan, du lịch và gửi thông báo đến các công ty lữ hành trên địa bàn để nắm thông tin.

Nhiều khách Tây vẫn không đeo khẩu trang khi tham quan trung tâm TP.HCM

Như vậy, tất cả những điểm tham quan du lịch vốn thu hút đông đảo du khách khi đến với TP.HCM như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh,... đều phải đóng đến hết ngày 15.4.2020. Trước đó, hai khu du lịch nổi tiếng là Đầm Sen và Suối Tiên cũng đã đóng cửa.

Riêng điểm chợ Bến Thành vì vừa là điểm tham quan, vừa là điểm cung cấp lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố nên vẫn duy trì hoạt động.

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

Theo Sở Du lịch, từ sau tết Nguyên Đán đến nay, các điểm du lịch ở TP đều trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, lượng khách tham quan nhiều điểm giảm từ 50-70%.

Ngoài việc đóng cửa các điểm tham quan, du lịch, đại diện Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam cho biết đã tạm dừng xe buýt 2 tầng mui trần phục vụ người dân và du khách tham quan TP để chờ chỉ đạo mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU