Tsonga giã từ sự nghiệp trong nước mắt sau thất bại tại Pháp mở rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay vợt 37 tuổi Jo-Wilfried Tsonga khiến người hâm mộ nước Pháp xúc động khi đã rơi nước mắt sau trận kết thúc sự nghiệp ở vòng đầu tiên tại Pháp mở rộng.

Tsonga chia tay quần vợt trong nước mắt

Sự nghiệp của Tsonga đã kết thúc với thất bại sau 4 ván trước Casper Ruud tại giải Grand Slam ở quê nhà và ban tổ chức giải đấu đã tổ chức một buổi lễ đầy cảm xúc cho cựu tay vợt đã từng vào bán kết Pháp mở rộng. Tsonga đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ đám đông trên sân Philippe Chatrier khi anh ta vẫy tay chào tạm biệt.

"Đó là một ngày tuyệt vời đối với tôi. Ngày mà tôi nói lời tạm biệt với người bạn đồng hành lâu năm của mình. Tôi chưa bao giờ nhìn lại nhưng giờ là lúc để làm điều đó. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp tôi đạt được ước mơ trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp", Tsonga xúc động nói trước đám đông.

Tsonga giã từ sự nghiệp trong nước mắt sau thất bại tại Pháp mở rộng - ảnh 1

Giọt nước mắt của Tsonga

TWITTER

Ngay cả các tay vợt hàng đầu như Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Andy Murray đều bày tỏ sự tôn vinh đối thủ cũ Jo-Wilfried Tsonga khi cựu tay vợt số 5 thế giới đã tuyên bố giải nghệ ngay tại Pháp mở rộng.

Djokovic đã có chia sẻ dành cho tay vợt 37 tuổi: “Jo là một trong những tay vợt có lối chơi lôi cuốn nhất trong làng quần vợt và tôi rất vui khi được đối đầu với anh ấy nhiều lần. Anh ấy là một chàng trai rất tốt".

Tsonga giã từ sự nghiệp trong nước mắt sau thất bại tại Pháp mở rộng - ảnh 2

Tsonga xúc động trong ngày chia tay

TWITTER

"Vua đất nện" Nadal cũng chia sẻ: “Tôi biết anh ấy từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ, một chàng trai tốt. Tôi nghĩ anh ấy mang lại nhiều điều tích cực cho môn thể thao của chúng tôi, vì vậy tôi rất buồn khi thấy anh ấy giải nghệ nhưng tuổi tác sẽ đến với tất cả mọi người. ”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU