TSMC sản xuất chip dùng trên iPhone 7S và iPhone 8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin của tờ Economic Daily, TSMC (Đài Loan), một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất cho Apple, đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất chip dùng trên iPhone 7S và iPhone 8.

Một ý tưởng thiết kế của mẫu máy iPhone 8 /// Ảnh chụp màn hình
Một ý tưởng thiết kế của mẫu máy iPhone 8
Ảnh chụp màn hình

PhoneArena dẫn lại báo cáo nói trên cho biết, bộ vi xử lý dùng trên iPhone 7S và iPhone 8 là A11, được sản xuất trên quy trình 10nm. Trước đó, bộ vi xử lý A10 Fusion mà "nhà táo" tích hợp trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus được sản xuất trên tiến trình FinPET 16nm cũng của TSMC.

Như vậy, việc cải thiện tiến trình sản xuất chip trong năm nay sẽ giúp bộ vi xử lý A11 có kích cỡ nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng hơn A10.

Nguồn tin còn cho biết, TSMC dự kiến sẽ sản xuất hơn 100 triệu chip A11 trước khi kết thúc năm nay, cao hơn so với năm ngoái. Điều này cho thấy, Apple đang tự tin sản phẩm của hãng sẽ đạt được những thành công lớn và thu hút được người dùng.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho biết iPhone 8 cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple trang bị công nghệ màn hình OLED. Để sẵn sàng, Apple đã đạt được thỏa thuận rất quan trọng khi đặt mua 60 triệu màn hình OLED của Samsung.

Ngoài ra, Apple có thể trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoặc cử chỉ thông qua cảm biến laser mới và cảm biến hồng ngoại đặt ở mặt trước điện thoại cho phiên bản này. Đồng thời, giá bán của iPhone 8 cũng sẽ cao hơn mọi dòng iPhone có trong lịch sử, với mức giá khởi điểm dự đoán là trên 1.000 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU