Truyền nhân hát bội khiến Bạch Tuyết, Thoại Mỹ 'nổi da gà'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn Bảo Ngọc - truyền nhân 4 đời hát bội khiến các giám khảo như NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ xúc động với màn thể hiện trong đêm bán kết Trăm năm ánh Việt. 

Truyền nhân hát bội khiến Bạch Tuyết, Thoại Mỹ 'nổi da gà' - ảnh 1

Ngoài giọng ca ngọt ngào, Đoàn Bảo Ngọc còn thể hiện khả năng diễn xuất tốt trong đêm thi

BTC

Tập 14 Trăm năm ánh Việt lên sóng với phần dự thi của thí sinh Đoàn Bảo Ngọc. Ở vòng bán kết, cô phải thực hiện bài thi cá nhân dưới sự đánh giá của các giám khảo gồm NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Trong đêm thi, Đoàn Bảo Ngọc mang đến tác phẩm Duyên kiếp dưới sự hỗ trợ của diễn viên Gia Linh, Tiêu Minh Phụng… Cô hóa thân thành người vợ cả trong một gia đình giàu có. Thử sức ở tuồng cải lương xã hội, nữ thí sinh để lại ấn tượng với giám khảo khi tái hiện hình ảnh một phụ nữ ác độc, ghen tuông qua ánh mắt, hình thể. Bên cạnh đó, cô cũng gây thương cảm nhờ giọng hát giàu cảm xúc, thể hiện được sự ăn năn sau những việc làm tàn ác của mình.

Truyền nhân hát bội khiến Bạch Tuyết, Thoại Mỹ 'nổi da gà' - ảnh 2

Dù thế mạnh là tuồng cổ song Đoàn Bảo Ngọc không ngại thử sức với vở cải lương mang đề tài xã hội

BTC

Xúc động khi được thưởng thức màn trình diễn, NSND Bạch Tuyết khẳng định: “Các bạn chạm đến nội hàm của nghệ thuật cải lương. Các bạn dựng một vở có nội dung tư tưởng, người ta làm thiện thì sẽ hưởng, còn nếu làm ác thì chính bản thân người đó sẽ tự dày vò mình. Đó là địa ngục không đáy mà mỗi người khó thoát”. "Cải lương chi bảo" ấn tượng với giọng ca “hay mà chuẩn” của Bảo Ngọc, đặc biệt là việc can đảm lấn sân sang một thể loại chưa từng thử sức.

“Bạn từng diễn tuồng cổ mà giờ chuyển sang diễn tuồng xã hội thì khó trăm lần. Những hình thức, vũ đạo của tuồng cổ, bạn có thể học được. Còn cái bao la của xã hội hiện đại này, điều đó bắt buộc người nghệ sĩ đào sâu mới có được nét độc đáo. Bước đầu mà bạn đã như thế thì con đường vào cải lương của bạn rất thênh thang. Tôi ngưỡng mộ bạn trẻ đã rời thánh đường của mình để sang một yếu tố mới", NSND Bạch Tuyết nhận xét.

Truyền nhân hát bội khiến Bạch Tuyết, Thoại Mỹ 'nổi da gà' - ảnh 3

Cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo với màn trình diễn này

BTC

NSND Ngọc Giàu dành lời khen cho kịch bản, giọng ca và cách diễn xuất của nữ thí sinh. Thậm chí giám khảo còn chốt hạ: “Hòn ngọc quý bữa nay mài giũa ngon lành”. Đồng ý kiến, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy sự tiến bộ từng ngày từ cách hát, nét diễn của Đoàn Bảo Ngọc. Nam giám khảo cũng đặt niềm tin vào sự tiến xa hơn của thí sinh này. “Phần diễn của em rất gọn, không lê thê như ngày đầu. Đến ngày hôm nay, chỉ có đam mê cố gắng là không đủ mà cần sự sáng tạo, đổi mới từng ngày”, ông nhấn mạnh.

NSƯT Thoại Mỹ không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích của mình dành cho thí sinh: “Em hát, em diễn chạm vào tim, vào phổi, vào ruột gan của tôi”. Khi biết được nữ truyền nhân 4 đời hát bội chưa bao giờ diễn tuồng xã hội, cô hài hước: “Khi nghe em diễn tuồng xã hội, tôi rất lo vì đó là thử thách rất lớn đối với em. Nhưng khi em bước ra, thần thái và câu thoại đầu tiên làm tôi an tâm. Em làm cho tôi té ngửa khi từ cái này đến cái kia”. Chứng kiến phần trình diễn, NSƯT Hữu Quốc tin tưởng rằng Bảo Ngọc không chỉ diễn giỏi mảng tuồng cổ mà sẽ gây ấn tượng ở những vai tâm lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU