truyện ngắn

 /// Minh họa: Tuấn Anh

Giữa mùa cô vít - Truyện ngắn của Nguyễn Hữu Tài

0
1. Dì Năm cựa mình thức dậy khi nhánh mộc lan cạ vào cửa sổ nghe rèn rẹt. Dì lật đật mở cửa sổ, mắt nhắm mắt mở nhìn ra ngoài, thiếu điều muốn la thiệt to, khi thấy mấy nụ hoa bữa nay nở to đùng như cái chén.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Chỉ là giấc mơ qua - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

0
Đêm qua tôi có giấc mơ đẹp. Có một bữa tiệc tại nhà nhưng tôi không phải chuẩn bị gì ngoài sắp xếp bàn ghế cho khoảng mươi người và hình như tôi có bày ra hai đĩa rau sống, hai đĩa bánh tráng loại cuốn cùng hai hộp nước để nhúng bánh.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Chiếu bí - Truyện ngắn của Nguyễn Mi Thứ

0
Keng keng, keng. Tiếng muỗng gõ vào ly sứ quen thuộc khiến Lễ tỉnh giấc, nằm lăn qua lăn lại. Lee hay báo thức bạn cùng phòng bằng cách đó. Tiếng gõ sáng nay có vẻ chậm rãi, ngập ngừng.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Bất động - Truyện ngắn của Vũ Thị Huyền Trang

0
Túc giật mình thức giấc, nhẹ nhàng đưa ngực khỏi miệng đứa con gái bốn tháng tuổi. Nằm duỗi thẳng người cho đỡ nhức mỏi, Túc không biết mình đã ngủ quên bao lâu trong lúc cho con bú.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Chuyến phà dài - Truyện ngắn của Võ Diệu Thanh

0
Khi phà tách bến Chân mới chực nhớ là mình đã ngồi gọn trên phà. Chân không nhớ mình đã xuống phà bằng kiểu nào. Cô cũng không nhớ mình vượt qua cái dốc hẳm đứng của bến sông dễ hay khó. “Mình phải rời khỏi nơi này”. Chỉ nhớ duy nhất điều đó rồi quán tính đưa tay cô ấn nút khởi động cho xe máy lao về phía trước.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Nốt ruồi trên lưng - ​Truyện ngắn của An Thư

3
Nhàn có thói quen đếm đi đếm lại những nốt ruồi trên lưng Khả. Cứ đêm nào ngủ cùng chồng là Nhàn đếm, như một thói quen, hay một nghi lễ, Nhàn cũng không biết nữa.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Vịt quay - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

2
Hôm ấy tôi đang lếch thếch trên đường Điện Biên Phủ, trong tay là xấp vé số. Ba giờ chiều mà còn những năm mươi trong tổng số một trăm tờ, quá xá là ế. Đang rầu thì một chiếc Mẹc-xê-đì đen bóng loáng dừng lại.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Hồn xuân - Truyện ngắn của Trúc Thiên

0
1. Tình đếm kỹ đúng năm trăm thiên. Vậy là chiều nay kịp giao cho Duyên. Trời nhá nhem tối, đám ô dước trước hiên nhà đung đưa theo từng cơn gió mùa. Chạp rồi, cái gì cũng hối hả. Xóm Vườn Thơm tấp nập những chuyến hàng giao cho mối lái. Nhà nào cũng đỏ đèn tận khuya lắc lơ mới chịu nghỉ.